Trên thị trường hiện nay luôn tồn tại 2 thứ đó, là thứ tốt và thứ không tốt. Chúng xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực, sản phẩm, trong đó có sàn nhựa lát sàn. Nếu không biết cách nhận biết, chúng ta rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái khiến tiền mất tật mang. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 4 cách phân biệt sàn nhựa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng. Hãy đọc để có thể dễ dàng mua được sàn nhựa có chất lượng tốt nhé.

Phân biệt sàn nhựa vân gỗ tốt và sàn nhựa vân gỗ tái chế tại Bắc Giang

1. Phân biệt sàn nhựa chất lượng và kém chất lượng dựa vào mùi

Sàn nhựa chất lượng được làm từ nhựa PVC nguyên sinh an toàn, không chứa hóa chất độc hại, không có mùi khó chịu nên không gây hại cho sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.

Còn sàn nhựa kém chất lượng thường được làm từ nhựa tái chế, trải qua quá trình sản xuất sơ sài, không loại bỏ được hết độc tố. Vì vậy sàn nhựa tái chế sẽ có mùi vô cùng khó chịu, thậm chí là gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người sử dụng.

Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách lấy 1 ván nhựa và đưa lên mũi ngửi. Sàn nào sộc mùi nhựa khó chịu thì chúng ta không nên mua bởi sàn này là sàn kém chất lượng, không đảm bảo độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Phân biệt sàn nhựa chất lượng và kém chất lượng dựa vào mùi

2. Phân biệt sàn nhựa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng qua màu sắc

Sản phẩm nào cũng vậy, đồ thật bao giờ cũng sắc nét, chân thật hơn đồ giả. Và sàn nhựa cũng không ngoại lệ. Dù là sàn nhựa vân gỗ, sàn nhựa vân đá hay sàn nhựa vân thảm, với những sàn chất lượng tốt, chúng ta sẽ thấy bề mặt sàn có độ sắc nét và chân thật như vật liệu tự nhiên đến 90%. Phần lõi của sàn chất lượng sẽ có màu trắng.

Ngược lại, với sàn nhựa tái chế, độ chân thật về màu sắc, họa tiết của chúng rất kém. Phần lõi của chúng cũng không có màu trắng mà có màu nâu đen.

Đây là cách phân biệt vô cùng đơn giản giúp bạn dễ dàng chọn được sàn nhựa có chất lượng tốt cho gia đình

Phân biệt sàn nhựa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng qua màu sắc

3. Kiểm tra chất lượng thực tế của sàn nhựa

Nếu không tin tưởng vào cảm nhận bên ngoài của mình thì chúng ta hãy cẩn thận kiểm tra chất lượng thực tế của sàn nhựa mà chúng ta sẽ định mua.

Bạn có thể ngâm ván sàn nhựa vào nước để kiểm tra khả năng chịu nước của sản phẩm, cũng có thể dùng vật cứng cào lên bề mặt sàn để kiểm tra khả năng chống trầy

Sàn nhựa nào không bị ảnh hưởng bởi nước, không có vết xước khi bị cào trực tiếp lên bề mặt thì sàn đó là sàn có chất lượng tốt, độ bền cao.

Kiểm tra chất lượng thực tế của sàn nhựa

4. Phân biệt sàn nhựa vân gỗ chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng dựa vào giá

Câu tiền nào của đó luôn đúng trong rất nhiều trường hợp. Và trong trường hợp dùng để phân biệt sàn nhựa tốt và sàn nhựa không tốt rất đáng tin.

Với những sàn nhựa có giá dưới 100k chắc chắn chất lượng sẽ không thể bằng sàn nhựa có giá trên 300k. Mặc dù chúng có giá rẻ nhưng thời gian sử dụng ngắn hơn sàn nhựa chất lượng rất nhiều. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn ván sàn phù hợp dựa trên nhu cầu thực tế và khả năng tài chính của mình.

Trên đây là 4 cách giúp chọn mua sàn nhựa chất lượng, giúp hoàn thiện các công trình nội thất của gia đình. Hy vọng các bạn sẽ biết cách mua cho gia đình những sản phẩm chất lượng để công trình bền đẹp lâu dài với thời gian.

Xem thêm:

Các cách chọn nội thất phải biết cho các thiết kế nhà chung cư đẹp

Kinh nghiệm đắt giá khi mua tủ đựng quần áo

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

4 cách phân biệt sàn nhựa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng
Đánh giá