Hôm nay, donlyhon.com xin cập nhật thông tin mới nhất chính là 7 hành vi phá hạnh phúc gia đình bị phạt tù bắt đầu từ ngày 1/1/2018 đó là người ngoại tình, người có hành vi loạn luân, người bất hiếu cha mẹ, người trốn nghĩa vụ cấp dưỡng,…

Xem thêm: Những điểm chung chỉ có ở các đôi hạnh phúc

7 tội danh cụ thể phá hạnh phúc gia đình bị phạt tù  

Điều 181: Cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân, ly hôn tự nguyện, tiến bộ.

Nếu ép người khác kết hôn trái với sự tự nguyện của họ, hay cản người khác kết hôn, duy trì hôn nhân tự nguyện, tiến bộ hoặc cản trở người khác ly hôn bằng cách hành hạ, ngược đãi, uy hiếp tinh thần với những thủ đoạn, đã bị xử phạt hành chính nhưng còn vi phạm thì sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Điều 182: Vi phạm chế độ một vợ, một chồng

Người nào đang có vợ (chồng) mà kết hôn hoặc chung sống như vợ (chồng) với người khác hoặc người chưa có vợ (chồng) mà kết hôn hoặc chung sống như vợ (chồng) với người mà mình biết rõ là đang có chồng (vợ) mà làm cho quan hệ hôn nhân của 2 bên ly hôn đã bị xử phạt hành chính nhưng còn vi phạm thì sẽ bị phạt tù 3 tháng đến 1 năm.

Làm cho vợ (chồng) hoặc con của một trong 2 bên tự sát, đã có quyết định của tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt chung sống như vợ (chồng) trái với chế độ 1 vợ, 1 chồng mà vẫn duy trì mối quan hệ đó thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

>>>Tìm hiểu thêm về khóa học xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội TPHCM [1]

Điều 183: Tổ chức tảo hôn

Người nào tổ chức việc lấy vợ (chồng) cho những người chưa đến tuổi kết hôn, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì phạt tiền từ 10 đến 30 triệu hoặc cải tạo không giam giữ 2 năm.

Phá hoại hạnh phúc gia đình

Điều 184: Loạn luân

Người nào giao cấu với người mà biết rõ người đó cùng dòng máu về trực hệ thì bị phạt tù 1-5 năm.

Điều 185: Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình

Người nào đối xử tồi tệ hoặc có hành vi bạo lực xâm phạm thân thể ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình đã bị xử phạt vi phạm hành chính, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Điều 186: Từ chối hoặc trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng

Người nào có nghĩa vụ cấp dưỡng và có khả năng thực tế để thực hiện việc cấp dưỡng theo quy định phát luật mà trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng, làm cho người được cấp dưỡng lâm vào tình trạng nguy hiểm tính mạng, sức khỏe thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm.

Tham khảo: Học xuất nhập khẩu tốt nhất ở đâu

Điều 187: Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại

Người nào tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, thì bị phạt tiền 50-200 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

7 hành vi phá hạnh phúc gia đình bị phạt tù từ 1/1/2018
Đánh giá