Từ xa xưa, hoa tươi là một thứ không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng của người Việt Nam. Tuy nhiên, “bàn thờ không được cắm hoa gì?” là điều không phải ai cũng biết? Để tránh những sai lầm không đáng có, hãy tham khảo ngày bài viết sau của chúng tôi nhé!

Hoa ly

Hoa ly có màu sắc rực rỡ, tươi tắn, hương thơm ngào ngạt. Nhưng bạn có biết loài hoa này lại là một điều cấm kỵ trên bàn thờ, đặc biệt là bàn thờ gia tiên. Bởi lẽ, người xưa cho rằng, dâng hoa này sẽ là cho gia đình bị chia ly, thậm chí là tan nát.

Hoa phong lan

Là một loài hoa đẹp và được rất nhiều người yêu thích nhưng hoa phong lan lại không được dùng để dâng lên bàn thờ. Với chữ phong trong cái tên của nó làm nhiều người liên tưởng đến đến những gì phóng khoáng, dung tục. Ngoài ra, màu sắc sặc sỡ của hoa cũng không thích hợp không gian linh thiêng như bàn thờ.

Hoa cúc vạn thọ

Là một loài hoa có cái tên hay và ý nghĩa, nhưng cúc vạn thọ lại không thích hợp để dâng lên bàn thờ. Giống như tên gọi, loài hoa này mang biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu. Tuy nhiên, cúc vạn thọ lại có mùi hôi nên không được ưa chuộng. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, dâng cúng hoa này sẽ mang đến những hạn đen cho gia đình.

Hoa dâm bụt

Bàn thờ không được cắm hoa gì? thì chắc chắn không thể bỏ qua hoa dâm bụt. Bởi loại hoa này có màu sắc quá rực rỡ, bông to không phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng. Ngoài ra, từ dâm trong cái tên của nó là một từ hơi nhạy cảm nên mọi người thường tránh đặt trên bàn thờ.

Hoa phù dung

Phù dung là một trong số những loài hoa bạn tuyệt đối không nên dâng lên bàn thờ. Mặc dù rất đẹp nhưng loài hoa này lại rất nhanh tàn. Nó làm cho người ta luôn cảm thấy tiếc nuối. Nhắc đến Hoa phù dung ta thường liên những cuộc tình đẹp nhưng rồi cũng sẽ nhạt phai theo thời gian.

Hoa giả

Dâng hoa là việc thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với các bậc tiên nhân. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được chọn hoa giả để thờ cúng. Mặc dù ngày nay, hoa giả đẹp và giá trị nhưng vẫn không thể nào thay thế được hoa tươi.

>>> Xem thêm: Các loại hoa dùng để thờ cúng đem lại may mắn

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ xoay quanh chủ đề bàn thờ không được cắm hoa gì? Hãy liên hệ ngay Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm bàn thờ gỗ rẻ đẹp chất lượng nhé!

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Bàn thờ không được cắm hoa gì?
Đánh giá