Tin tức

Bí quyết sử dụng sofa nệm đúng cách và lâu dài

Sofa nệm là một trong những món đồ nội thất quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, gần gũi với con người, sofa nệm mà đặc biệt là sofa da đã thu hút và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Nhưng làm như thế nào để sử dụng sofa nệm đúng cách và nâng cao tuổi thọ của nó thì cùng https://noithatiris.vn tìm hiểu sau đây nhé!

Bí quyết sử dụng sofa nệm đúng cách và lâu dài

Thường xuyên vệ sinh bề mặt sofa bằng cách hút bụi

Chiếc sofa nệm với đặc tính êm ái và mang lại cảm giác thoải mái cho con người. Do đó, nó thường xuyên được sử dụng, thậm chí là mỗi ngày khi mà các thành viên trong gia đình quây quần bên trọng xem tivi. Hay tiếp đãi khách khứa… Do đó, việc sofa bám bụi là điều hoàn toàn dĩ nhiên.

Bí quyết sử dụng sofa nệm đúng cách và lâu dài

Do đó, để giữ cho chiếc sofa luôn sạch sẽ thì bạn nên vệ sinh bề mặt nó mỗi ngày bằng cách hút bụi. Không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ của ghế mà còn giúp cho bạn có một không gian nghỉ ngơi sạch sẽ, tránh vi khuẩn, virus…

Đồng thời, bạn nên giặt lớp vỏ bọc của nó khoảng 2 lần 1 tháng. Vì việc hút bụi không sẽ không làm sạch hết được bề mặt của ghế. Vì vậy để tránh những tác động xấu đến sức khỏe của bạn và các thành viên khác trong nhà thì việc vệ sinh là vô cùng cần thiết.

Tránh để vật sắc, nhọn tiếp xúc với sofa

Sofa là vật dụng nội thất thường được đặt trong phòng khách, nơi tiếp khách của các gia đình. Đây có thể được xem là một trong những món đồ thể hiện được tính cách và cách sống của gia chủ. Thêm vào đó, sofa nệm với chất liệu mềm, nhẹ là kẻ thù của những vật sắc, nhọn. Do đó mà việc để những vật này tiếp xúc với nhau sẽ làm trầy hoặc rách bề mặt của sofa.

Bí quyết sử dụng sofa nệm đúng cách và lâu dài

Mà các bạn cũng biết đấy, nếu chiếc sofa bị rách hay bị trầy có thể làm hỏng hết cả bộ sofa. Hỏng ở đây là hỏng cả về tính thẩm mỹ lẫn giá trị của bộ ghế.

Hạn chế ăn uống trên sofa

Bí quyết sử dụng sofa nệm đúng cách và lâu dài

Việc ăn uống trên sofa nên hạn chế vì những mẩu vụn, thức ăn rơi vãi sẽ làm bẩn lớp bề mặt, gây mất thẩm mỹ. Có những chất liệu có thể giặt được nhưng cũng có những chất liệu không giặt được. Việc tồn đọng những mảnh vụn sẽ làm sinh ra những ổ vi khuẩn, nấm mốc, bốc mùi rất khó chịu.

Đặc biệt, những loại nước ngọt, nước hoa quả khi làm đổ trên bề mặt sofa sẽ gây nên những vết ố. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tốn nhiều công sức mới giặt sạch được. Vì vậy để tránh những trường hợp trên thì tốt nhất bạn không nên ăn uống trên sofa nhé.

Xem Thêm:

Trả lời