Tin tức, Tư vấn

Dịch vụ xin visa ở đâu uy tín?

Khi ra nước ngoài bạn cần phải có visa có thể là tự xin hoặc thông qua dịch vụ xin visa. Để có được chuyến đi thuận lợi và thú vị tiết kiệm thời gian không ít người tìm đến dịch vụ xin visa và bankervn vinh dự cũng là nơi cung cấp các dịch vụ visa uy tín, chất lượng lấy khách hàng làm trọng tâm.

Vậy dịch vụ xin visa có gì tốt mà nhiều người lựa chọn, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về visa và dịch vụ xin visa uy tín.

Visa là gì?

Visa hay thị thực là một loại giấy tờ hợp pháp được các quốc gia cấp cho người xin để nhập cảnh vào quốc gia sở tại. Hiện nay có 2 loại visa phổ biến là visa di dân và visa không di dân.

Visa di dân là loại visa dùng cho người nhập cư dưới dạng: bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng…

Visa không di dân là loại dùng nhập cảnh tạm thời một thời gian ngắn dùng để: học tập lao động, công tác, du lịch…

Nơi cấp được phép cấp visa là đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc các công ty, tổ chức chuyên trách được ủy quyền cấp visa cho công dân của các nước.

Những khó khăn của việc tự xin visa.

– Lúng túng trong việc hoàn thành các giấy tờ, thủ tục xin visa. Bạn sẽ không biết bộ hồ sơ visa cần có những loại giấy tờ nào, đã đủ chưa. Bởi mỗi quốc gia lại có những hình thức và quy định riêng cho việc cấp visa.

– Thời gian chờ đợi ở lãnh sự quán, đại sứ quán lâu. Bởi số người xin visa rất đông, bạn phải xếp hàng từ rất sớm để xin thêm vào đó nếu có sai về giấy tờ thì phải bổ sung và chuẩn bị lại cũng khá lâu.

– Đối với người lần đầu xin visa thì hộ chiếu của bạn là hộ chiếu trắng, nên việc xin visa sẽ kiểm tra nghiêm và chặt chẽ hơn.

– Với trẻ em và người già: sức khỏe, chi phí cá nhân, các giấy tờ tùy thân (đối với trẻ em) cũng sẽ gây không ít khó khăn khi xin visa.

– Một số quốc gia rất khó khăn trong việc xin visa như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, một số nước Châu Âu. Nên việc tự xin cũng gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian.

– Một số quốc gia còn yêu cầu phải dịch các giấy tờ thủ tục bằng ngôn ngữ của quốc gia đó, nên bạn sẽ phải mất thêm thời gian đi dịch thuật các loại giấy tờ đó.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin visa tại bankervn

Được hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ trong quá trình xin visa như dịch thuật, công chứng…

Không tốn nhiều thời gian chờ để có visa. Bình thường từ lúc nộp hồ sơ tại đại sứ quán tới lúc được visa là từ 3 ngày đến 1 tuần

Xử lý được những tình huống bất ngờ, có kinh nghiệm xin visa đối với những quốc gia khó xin

Tỉ lệ đỗ visa cao mà chi phí bỏ ra không quá lớn, tiết kiệm thời gian công sức, không bị ảnh hưởng tới công việc, kế hoạch, lịch trình.

Hồ sơ xin visa cần những gì?

Khi xác định xuất ngoại thì đầu tiên bạn phải có là hộ chiếu. Đó là loại giấy tờ được chính phủ cấp cho công dân của nước mình dùng để di chuyển trong hoặc ngoài nước, và công dân được nhà nước bảo vệ hợp pháp đúng pháp luật. Cuốn hộ chiếu đó có giá trị trong vòng 10 năm.

Thủ tục làm hộ chiếu cũng không quá khó gồm: chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, ảnh 4×6 chuyên làm hộ chiếu. Nộp hồ sơ tại phòng quản lí xuất nhập cảnh địa phương nơi bạn sống.

Trong thủ tục xin visa phần mục đích xin visa cần rõ ràng, mạch lạc và trung thực. Nhằm để cơ quan cấp visa xác định đúng loại visa cũng như thời gian bạn lưu trú tại nước sở tại. 

Bên cạnh đó phần lịch trình cũng như chứng minh tài chính cũng không kém phần quan trọng. Tình trạng trốn ở lại nhiều nên bạn cần đảm bảo có khả năng tự chi trả mọi chi phí cho tới rời khỏi nước đó hoặc lao động bất hợp pháp ở đó

Xin visa cần tới đâu?

Đối với người Việt muốn xuất ngoại: Cần tới đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc tổ chức trung tâm được quốc gia đó ủy quyền. Ngoài ra có thể liên hệ với các công ty chuyên dịch vụ xin visa để được hỗ trợ.

Đối với người nước ngoài muốn vào Việt Nam: Cần tới đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia nơi bạn sống để xin được cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngoài ra nếu bạn muốn xin gia hạn thêm visa thì cũng cần tìm hiểu kỹ để chuẩn bị các giấy tờ thủ tục

Dù là bạn tự xin hay lựa chọn dịch vụ xin visa thì bạn cũng nên chuẩn bị, tìm hiểu kỹ mọi thứ để có cách xử lý các tình huống bất ngờ, chuẩn bị các loại giấy tờ là việc không thể thiếu được.

Để chuyến đi, công việc của bạn được thuận lợi hãy chọn dịch vụ xin visa của bankervn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí không quá cao tỉ lệ đậu visa lớn. Chúc bạn tìm cho mình được những phương án hiệu quả. Có những chuyến đi trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất.

>> Quan tâm:

>>> Hướng dẫn làm giấy chứng nhận độc thân

 

>>> Chuyển đổi từ HĐ giấy sang HĐĐT theo Thông tư 68/2019/TT-BTC

 

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen