So với năm 2018 trở về trước, điều kiện xuất khẩu lao động 2020 không có nhiều thay đổi song các điều kiện có phần dễ dàng hơn đối với người lao động. Ngoài các điều kiện chung về độ tuổi, sức khoẻ, ngoại hình, trình độ văn hoá, trình độ chuyên môn tay nghề, vấn đề về hồ sơ và tài chính thì đến năm 2020 có một số thay đổi nhỏ. Để chuẩn bị được cho bản thân một hành trang tốt nhất thì chúng ta cần tìm hiểu những điều kiện mới nhất trước khi quyết định ứng tuyển một ngành nghề nào đó.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chương trình thực tập kỹ năng Nhật Bản là gì?
  2. Giá bàn ăn gỗ cho gia đình có đắt không

Điều kiện xuất khẩu lao động 2020 bao gồm những gì ?

Điều kiện xuất khẩu lao động 2020 như thế nào?

Đối với công dân Việt Nam, cần phải đủ 18 tuổi trở lên mới được ứng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi, bạn có thể đăng kí được hầu hết các đơn hàng nếu đáp ứng được những yêu cầu về sức khoẻ. Trước khi ứng tuyển, bạn cần kiểm tra sức khoẻ, đảm bảo thể lực tốt, tinh thần minh mẫn để có thể thích nghi được với môi trường lao động, chịu được áp lực công việc.

Những trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như viêm gan B, HIV, lậu, giang mai,… không được ứng tuyển. Về ngoại hình, từ năm 2019 trở đi thì tiêu chuẩn ngoại hình được nới lỏng hơn. Nam tối thiểu cao 160cm, nặng trên 50kg, nữ tối thiểu cao 145cm, nặng trên 40kg. Tuỳ từng ngành nghề thì tiêu chuẩn này có thể thay đổi chút ít, tuy nhiên không được quá béo hoặc quá gầy.

Về trình độ văn hoá, người lao động tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 2. Có những ngành yêu cầu bằng cấp 3 và trình độ tay nghề như may mặc, cơ khí,… đòi hỏi người lao động phải có tay nghề hoặc được đào tạo chuyên môn. Nhìn chung điều kiện xuất khẩu lao động 2020 cũng không thay đổi quá nhiều và cũng không quá khó, người lao động chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản là có thể tham gia ứng tuyển.

Điều kiện xuất khẩu lao động 2020 có gì mới hay không

Điều kiện xuất khẩu lao động 2020 như thế nào?

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản có giá trị 1 năm hoặc 3 năm. Tuy nhiên từ năm 2019 trở đi thì có thể gia hạn thêm 2 năm đối với mọi đơn hàng. Bên cạnh những điều kiện cơ bản ở trên, người lao động cần chú ý hơn về vấn đề tài chính. Người ứng tuyển xuất khẩu lao động cần phải chú ý điều kiện xuất khẩu lao động 2020 về các khoản chi phí cần chú ý : phí dịch vụ làm thủ tục hồ sơ, phí khám sức khoẻ, phí đào tạo tiếng Nhật, vé máy bay, visa, phí đào tạo chuyên môn,…

Nguồn https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Điều kiện xuất khẩu lao động 2020 như thế nào?
Đánh giá