Hỏi đáp

Hai việc cần làm ngay để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh kem

Kinh doanh kem hiện nay đang là một lĩnh vực béo bở thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Chính vì vậy, thị trường kem đang rất sôi động và bạn cũng đang muốn tham gia. Bạn đang có một số vốn? Bạn đang có ý tưởng kinh doanh kem nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hôm nay, chúng tôi xin điểm qua một số việc cần làm để thực hiện ước mơ sở hữu một quán kem đúng điệu của bạn.

1. Thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh kem bằng việc đánh giá thị trường

Đánh giá thị trường kem

Đánh giá thị trường là khâu đầu tiên, tiên quyết, quyết định lớn trong một chặng đường kinh doanh quán kem nhỏ và thực hiện thành công ý tưởng kinh doanh kem. Chính vì vậy, bạn cần thăm dò và đánh giá thị trường chính xác nhất.

– Về địa điểm mở quán:

Bạn cần xem xét xung quanh nếu chỗ đó đông dân cư, đông người qua lại thì rất tốt để mở quán. Tuy nhiên, bạn cần quan sát xem khu vực xung quanh đó có nhiều đối thủ  không, mật độ quán kem thưa thớt thì quả đúng là địa điểm tốt. Địa điểm tốt nhất là gần khu công nghiệp, trường học thì nhu cầu tiêu thụ ăn uống sẽ cao hơn.

– Về nhu cầu và thời điểm mở quán:

Bạn cần đi thăm dò ở các quán kem đối thủ, nói chuyện với khách hàng ở đó xem nhu cầu và thị hiếu khách hàng đến đâu. Xu hướng khách hàng thích kem tự chọn, kem xôi, kem thái… để lựa chọn loại kem hợp lý để kinh doanh. Thời điểm mở quán kem tốt nhất là vào mùa hè, những ngày nắng nóng.

Xem thêm:

>>> Mở quán kem tươi cần gì để thành công 

2. Thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh kem bằng việc lập kế hoạch

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch được xem là khâu then chốt trong việc quyết định sự thành bại của việc kinh doanh quán kem của bạn sau này. Lập kế hoạch cần chi tiết, cụ thể để tránh phát sinh nhiều kế hoạch quá nhiều.

– Lập kế hoạch chi tiết vốn cho quán kem nhỏ:

Lượng vốn cho quán kem nhỏ thường giao động từ 100 đến 150 triệu. Trong lập kế hoạch phải chi tiết vốn và nguồn điều vốn là có sẵn hay đi vay. Nếu vay phải có nguồn dự trù vay cụ thể.

– Lập kế hoạch thuê mặt bằng, trang trí, nội thất:

+ Thuê mặt bằng: Chọn địa điểm thuê mặt bằng chính và địa điểm dự trù nếu mặt bằng chính không thuê được. Giá thuê mặt bằng nằm trong kế hoạch giao động bao nhiêu, với quán kem quy mô nhỏ giá thuê thường 1,5 triệu đến 3 triệu 1 tháng tùy địa điểm. Đặt tiền trước tầm 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Chi phí dự trù từ 18 triệu đến 30 triệu nếu đặt tiền 1 năm.

+ Trang trí: Lên kế hoạch cụ thể là trang trí màu gì, tranh gì, đèn gì. Trù bị kinh phí cho trang trí khoảng 20 triệu.

+ Nội thất, trang thiết bị: Mua ở đâu, mua hãng nào? Câu trả lời cần được ghi rõ ra vào bảng kế hoạch. Trù bị cụ thể chi phí phát sinh khoảng 40 triệu đến 70 triệu

– Lập kế hoạch quảng cáo:

Trước khi đi vào hoạt động chính thức thì khâu quảng cáo cần có chi tiết cụ thể kế hoạch. Bảng biển, áp phích, tờ rơi. Quảng cáo ở đâu, nơi nào, đối tượng khách hàng và chi phí, cần ghi rõ chi tiết ra bảng kế hoạch khoảng 2 triệu đến 4 triệu.

Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu thêm một số cách trang trí kem sao cho khách hàng thấy hấp dẫn và tạo ấn tượng với sản phẩm của bạn đang kinh doanh.

Trên đây, là gợi ý về việc cần làm khi có ý định mở quán kem hy vọng sẽ bổ ích với bạn. Bước đầu kinh doanh sẽ rất khó khăn và vất vả khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn cần một lời gợi ý, một nguồn cung tốt hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932.962.199 và 0972.883.771  hoặc truy cập website https://kemducphat.com/ chúng tôi đảm bảo sẽ cho bạn những lời khuyên phù hợp.

Xem thêm:

>>> Các mô hình quán kem phổ biến hiện nay

Trả lời