Ai cũng có ước mơ ai cũng có đam mê cho riêng của mình, với tôi, đam mê mới thực sự xuất hiện khi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi thực hiện đam mê của bản thân

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi thực hiện đam mê của bản thân

Thực sự trước đây tôi hoàn toàn vô định, không cho ước mơ và gần như bế tắc cho những lựa chọn của tương lai. Chính vì lí đó, tôi đã từng tốn mất 2 năm để học quản trị kinh doanh, nhưng khi tôi nhận ra đam mê của tôi là được chăm sóc sức khỏe người khác. Những tưởng ước mơ đó đã quá xa vời thì tôi lại biết đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và nó như cứu vớt khao khát của tôi.

Ngành Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm, . . . hay còn được gọi với cái tế ngành Y Dược là một ngành cao quí và luôn đặt chữ ‘Tâm’ lên hàng đầu. Ngay cả khi ngồi trên ghế trường chữ Y đức luôn được đặt lên hàng đầu. Giữa cơn giông bão của ngành khi liên tiếp là tai tiếng bác sĩ, điều dưỡng tục bị hành hung những người bạn của tôi vẫn hỏi tôi: “Cái ngành bạc bẽo, cứu người rồi lại bị hành hung, bộ m*y không sợ sao mà vẫn bỏ 2 năm đại học để theo ngành này”. Tôi chỉ mỉm cười cho qua, vì với tôi không chỉ chữ ‘Tâm’ mà còn vì muốn chăm sóc sức khỏe của người thân mình.

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi thực hiện đam mê của bản thân

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Từ sâu trong suy nghĩ của tôi, tôi muốn học Cao đẳng Điều dưỡng để chăm sóc sức khỏe gia đình. Và hơn hết tôi muốn được khoác lên mình chiếc áo blouse, được chăm sóc tân nhiều người hơn nữa.

Ngành Y là một ngành kiến thức rất lớn, hiển nhiên học lực của tôi cũng không còn khá như trước nhưng tôi chỉ biết cố gắng cố gắng hơn nữa để không phụ lòng những người luôn tin tưởng và đặt niềm tin vào tôi.

Chỉ cần một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ nhất lại có thể gây tác hại lớn nhất cho sức khỏe mọi người nhưng nếu ta biết phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn ở trường và thực tế… Kết hợp với sự cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình thì ta sẽ cứu được rất nhiều bệnh nhân mà ta gặp bằng cả tấm lòng thương yêu “Lương Y Như Từ Mẫu”, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, dân tộc…

Đối tượng phục vụ của nhân viên Y tế là những người bệnh có sức khỏe yếu, tâm lý lúc nào cũng hoan mang lo sợ, khó chịu… Vì thế họ rất cần được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn về bệnh một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu và chính xác về bệnh của mình cũng như cách điều trị.

Thực tế cho thầy, mọi ngành nghề hiện nay đều có những mặt tiêu cực, và ngành Y Dược cũng vậy, tuy nhiên, đằng sau những tiêu cực vẫn còn những tấm gương sang để tôi noi theo. Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một điều dưỡng tốt, giỏi chuyên môn, ân cần với bệnh nhân của mình mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người

Tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một cái duyên. Không như mọi Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh, Khi học ở trường rồi, tôi thấy là đội ngủ giảng viên của trường với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy những kiến thức chuyên môn. Tận tâm với nghề bởi vậy luôn truyền đạt những kiến thức chuyên môn và mở rộng cho các sinh viên khi theo học ở trường. Đồng thời, nhà trường còn hoàn thiện về các phòng thí nghiệm, những dụng cụ và hóa chất để phục vụ cho những buổi học thực hành của các sinh viên.

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi thực hiện đam mê của bản thân

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Bên cạnh đó ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề Y Dược thực tế thì nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc trong tương lai. Đây chính là ngôi trường mà tôi tin rằng nó sẽ giúp mình vững bước hơn trong tương lai, để trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y Đức.

Xem thêm:

>>> Học đại học để làm gì? Vì sao cần học đại học?

>>> Bạn hiểu như thế nào là tư duy phản biện?

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi thực hiện đam mê của bản thân
Đánh giá