Với mọi sinh viên không thể chạm tay được với cánh cửa Đại học ngành Dược, thì có lẽ Cao đẳng Dược chính là một hướng đi mới giúp bạn có thể theo đuổi đam mê của mình

Học Cao đẳng Dược hướng đi mới theo đuổi ước mơ ngành Dược

Học Cao đẳng Dược hướng đi mới theo đuổi ước mơ ngành Dược

Đăk Lăk là vùng đầy nắng và gió, chủ yếu là đất ba zan và đó là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Cũng có lẽ bởi thế mà khi còn là học sinh cấp 2 thì tôi đã có 1 ước mơ trở thành bác sĩ, kể từ đó tôi ra sức học tập nhiều hơn để có kết quả cao cũng như nâng cao kiến thức để sau này dễ đậu vào một trường đại học y có tiếng.

Khi lên cấp 3 thì ước mơ của tôi càng mãnh liệt hơn nhưng kể từ lúc biết được phương pháp tính điểm cũng như cách thi mới thì tôi cảm thấy hơi lo lắng hơn. Nhưng mặc dù có nhiều đổi mới trong kì thi sắp tới, tôi vẫn luôn nổ lực hết sức để học tập cũng như ôn luyện.

Những rồi, cuối cùng điều tôi lo sợ nhất cũng đã xảy ra. Trong kì thi sắp tới sẽ là một hình thức mới, đề thi khó lại áp lực cao khiến những nỗ lực trong kì thi của tôi không mang lại kết quả như mong muốn. Đến khi có kết quả, bằng những nỗ lực của mình tôi cũng đạt được số điểm thi không nhỏ, tuy nhiên số điểm đó lại chưa đủ đối với chỉ tiêu của trường mà tôi đã đăng kí theo học.

Khi tôi đang kiệt quệ nhất, nhờ sự định hướng và động viên của mẹ, Mẹ khuyên tôi nên chọn một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nào đó để theo đuổi ước mơ của mình. Và tôi quyết định lựa chọn học một và rồi tôi đã chọn theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Học Cao đẳng Dược hướng đi mới theo đuổi ước mơ ngành Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược

Trước khi lựa chọn đăng kí học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi đã phải tìm hiểu rất nhiều. Từ những trang mạng xã hội tới những anh chị khóa trên đã từng theo học tại nhà trường, và rồi tôi được biết đây là một trường đào tạo về ngành Y Dược khá nổi tiếng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và khu vực đồng bằng Sông Cửu long. Điều này càng làm tôi yên tâm khi đăng kí theo học tại đây.

Tôi cũng có định hướng, sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và ra trường tôi sẽ làm việc ở TP.HCM. Ở đây thì mức sống sẽ cao nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất gây gắt. Tuy vậy những điều đó càng giúp tôi trưởng thành hơn.

Đặc biệt tương lai của ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước cũng yêu cầu rất cao nên những sinh viên Cao đẳng Dược như tôi cần nạp thêm nhiều kiến thức, nhiều bài học về kĩ năng, bài học về xã hội này.

Tất nhiên khi làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh thì bản thân của tôi sẽ tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn. Và khi làm việc 1 thời gian, có đủ kiến thức, có đủ tất cả mọi thứ cũng như tích lũy 1 số vốn nhất định. Để từ số vốn tôi có thể về quê tự mở 1 quầy thuốc nhỏ để tự bản thân kinh doanh.

Tôi nghĩ để làm được điều đó thì ngay khi là sinh viên hãy chuẩn bị trước cho tương lai của bản thân mình, tìm kiếm một nơi để làm việc, giúp mình rèn dũa bản thân để ngày càng tốt hơn.

Và sau khi đủ hết tất cả mọi thứ rồi thì trở về quê cống hiến. Không những cống hiến cho quê hương mà còn có thể được ở gần ông bà cha mẹ, gia đình của mình nữa. Tôi tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi sẽ giúp tôi có đủ những kiến thức để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Học Cao đẳng Dược hướng đi mới theo đuổi ước mơ ngành Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược

Như mọi sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền… cùng trang lứa, sau khi học xong Cao đẳng Dược thì tôi muốn liên thông lên Đại học.Vì Đại học là con đường tắt dẫn tôi tới cánh cửa của tấm bằng đại học.

Với tôi thì việc có được một tấm bằng Đại học sẽ giúp tôi rất nhiều trong công việc của tôi trong tương lai. Phần lớn chúng tôi đang theo học hoặc đã tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược đều có xu hướng lựa chọn theo học liên thông Đại học Dược nhằm nâng cao trình độ bản thân cũng như bằng cấp, tạo thuận lợi trong công việc nó còn mang lại nhiều công việc hấp dẫn, nhất là ở các cấp độ cao như cao đẳng hay là đại học.

Hiện nay thì việc liên thông đại học từ các cấp Cao đẳng Y Dược nên đại học đã không còn quá nhiều quy định khắt khe giống như trước. Bằng việc rút ngắn bớt 36 tháng chờ đợi, và làm việc trong lĩnh vực mình được đào tạo. 

>> Xem thêm

Tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội trực tuyến miễn phí

Mách bạn cách phân biệt sáo mèo Việt Nam với sáo mèo Tàu

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Học Cao đẳng Dược hướng đi mới theo đuổi ước mơ ngành Dược
5 1 vote