Kết hôn có thể nói là một trong những công việc trọng đại của đời người. Để được công nhận là hôn nhân hợp pháp, các cặp đôi cần phải đi đăng ký kết hôn với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chắc hẳn không ít người cảm thấy thủ tục này khá là rườm rà, tốn nhiều công đi lại. Vì thế hình thức đăng ký kết hôn trực tuyến ra đời. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng tại một số tỉnh, thành phố mà tiêu biểu là thủ đô Hà Nội.

Cách đăng ký kết hôn trực tuyến

Bước 1 : Truy cập vào https://egov.hanoi.gov.vn/ để thực hiện việc đăng ký trực tuyến.

Tiếp theo, bạn nhấn chọn các loại dịch vụ. Ở mục này sẽ có một số dịch vụ công trực tuyến cho bạn lựa chọn.

ddang-ky-ket-hon-truc-tuyen

Bước 2 : Kéo xuống chọn thủ tục Đăng ký kết hôn. Bên cạnh đó còn có một số dịch vụ công trực tuyến khác như Đăng ký khai sinh, khai tử, hộ tịch ,…

dang-ky-ket-hon-truc-tuyen2

Bước 3 : Nhập các thông tin của Vợ hoặc Chồng vào mẫu đăng ký. Các thông tin có dấu (*) là bắt buộc, người đăng kí phải điền đầy đủ các nội dung. Cùng đó là kèm theo các chứng tờ có liên quan bằng ảnh chụp để thủ tục nhanh chóng hơn.

dang-ky-ket-hon-truc-tuyen3

dang-ky-ket-hon-truc-tuyen4

Bước 4 : Sau khi hoàn thành đầy đủ các thông tin bạn cần phải đánh dấu vào ô “ Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên “ rồi tích chọn “ Tiếp tục “.

dang-ky-ket-hon-truc-tuyen5

Bước 5 : Nhập mã xác nhận và Gửi thông tin

dang-ky-ket-hon-truc-tuyen6

Bước 6 : Thông tin bạn đăng ký sẽ được gửi về địa chỉ email mà bạn nhập trong hồ sơ. Nếu thiếu thông tin nào thì bạn nên nhanh chóng hoàn tất để các cơ quan chức năng hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn trực tuyến cho bạn.

Bằng việc thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn đã đăng ký thành công thủ tục đăng ký kết hôn trực tuyến. Khi có lịch hẹn lên UBND Phường làm việc thì bạn chỉ cần hoàn thành các thủ tục còn lại.

Chúc các bạn thành công !

 

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến
5 1 vote