Thông tin hướng dẫn vận hành máy nén khí piston

Những thông tin hướng dẫn vận hành máy nén khí piston sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thức làm việc với thiết bị này. Cùng tìm hiểu để trang bị kiến thức cần thiết cho mình nhé.

Sản phẩm máy nén khí kiểu piston với thiết kế nhỏ gọn, cách thức vận hành đơn giản, dễ dàng trong khi sửa chữa, bảo dưỡng. Với hiệu năng vượt trội vì thế chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bạn đang muốn tìm hiểu về thiết bị này nên tham khảo thật kỹ hướng dẫn vận hành máy nén khí piston. Việc này có thể giúp bạn sử dụng máy an toàn, hiệu quả và bền bỉ nhất.

vận hành máy nén khí piston

Chuẩn bị gì trước khi khởi động máy nén khí piston

Đây là bước vô cùng quan trọng để vận hành máy nén khí kiểu piston. Chúng giúp người dùng kiểm tra những yêu cầu kỹ thuật và an toàn của thiết bị. Quý khách hàng cần kiểm tra lại vị trí đặt máy xem đã đạt được yêu cầu hay chưa. Nơi đặt máy phải thật thoáng mát, không bị bụi bặm hay ẩm thấp và nền nhà cần chắc chắn.

Xem thêm: Báo giá máy nén khí trục vít

Bên canh đó, người vận hành cần kiểm tra những bộ phận chính của máy xem có bị lệch hay lỏng kẻo không. Nếu như có nên siết lại thật chặt để tránh gặp sự cố trong khi làm việc.

Xem lại nhật ký hoạt động, kiểm tra vấn đề phát sinh ở lần cuối hoạt động để khắc phục kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến sản xuất, năng suất lao động.

Nên kiểm tra thật kỹ nguồn điện cung cấp cho hệ thống máy nén khí piston và xem xét lượng dầu bôi trơn trong đầu nén có đủ theo yêu cầu hay không. Người dùng cần kiểm tra tình trạng của các van trên hệ thống đường ống trước khi khởi động máy.

Máy nén khí kiểu piston có cấu tạo nhỏ gọn, công suất vận hành mạnh mẽ, khí nén đầu ra đạt được chất lượng tiêu chuẩn, đáp ứng tối đa những nhu cầu của các thiết bị đầu cuối.

vận hành máy nén khí piston

Hướng dẫn vận hành máy nén khí piston hiệu quả

Đấu nguồn điện: Thường thì thiết bị sử dụng điện ba pha nên dây dẫn cần đủ tiết diện cũng như phù hợp với công suất của thiết bị. Điều này giúp máy hoạt động tốt, không gây hao điện hoặc cháy nổ. Kỹ thuật viên sẽ đấu ba pha nóng vào đầu ra của khởi động từ trên máy và dây mát được đấu vào đầu dây chờ còn lại của thiết bị này.

Tiếp đó, tiến hành đóng điện chạy thử để kiểm tra chiều quay của động cơ. Điều này đảm bảo khí mát được thổi vào đầu nén giúp việc giải nhiệt được tốt nhất. Với trường hợp động cơ ngược chiều cần phải ngắt điện ngay, đảo chiều pha điện cho thích hợp nhất.

Điều chỉnh relay áp suất: Việc này có thể thực hiện ở trên relay hoặc bảng điện tử. Với dòng máy relay người dùng cần thực hiện theo trình tự sau đây: mở relay ra và vặn ốc theo chiều kim đồng hồ nếu muốn tăng áp và ngược lại.

Tiến hành quan sát và thấy được sự thay đổi trên đồng hồ biến áp. Áp suất thường cho hệ thống máy nén khí Piston chỉ nên ở dưới 10kg/ m2. Khi làm việc với máy nén khí piston nên xả van ở đáy định kỳ 2 – 3 ngày một lần để tránh tình trạng ngưng tụ nước.

Hy vọng, với những thông tin hướng dẫn vận hành máy nén khí piston bạn có thể tìm kiếm được cách thức làm việc với thiết bị này. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì, mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất. Chúng tôi luôn có những kỹ thuật viên am hiểu về sản phẩm cũng như tay nghề cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ những thông tin chính xác nhất. 

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Hướng dẫn vận hành máy nén khí piston?
Đánh giá