Giáo dục

Kinh nghiệm học nghề spa đơn giản nhưng ít người biết

Kinh nghiệm học nghề spa đơn giản nhưng ít người biết

Học nghề spa không hề khó nhưng không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể học nhanh chóng, dễ dàng để đi xin việc. Hãy cùng khám phá một số kinh nghiệm học nghề spa đơn giản được các học viên cũ chia sẻ trong bài viết sau đây để rút kinh nghiệm nhé!

Phải chọn được nơi dạy nghề spa tốt

Việc học nghề của bạn sẽ rơi vào bế tắc nếu như các bài giảng rời rạc, không theo một lộ trình nhất định. Và sẽ thật kinh khủng hơn nếu người trực tiếp giảng dạy thiếu kinh nghiệm, không biết cách truyền đạt và có thái độ khó chịu. Những giờ học không còn thú vị và học viên cũng không dám đặt câu hỏi hoặc trao đổi với giáo viên về những vấn đề mình chưa hiểu.

Do đó, tìm một nơi chất lượng để đăng ký chính là kinh nghiệm học nghề spa đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ. Đừng vội quyết định ngay khi tư vấn mà hãy về suy nghĩ, vạch ra các điểm thiệt – hơn giữa các trung tâm và lựa chọn nơi phù hợp nhất. Ngoài ra, hãy ưu tiên chọn lớp có giảng viên thân thiện, hòa đồng. Việc tương tác giữa giáo viên và học viên rất quan trọng, nếu giáo viên quá nghiêm túc hoặc khó tính thì cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến hiệu quả tiếp thu bài giảng.

Đừng chỉ nên học trên lớp – kinh nghiệm học nghề spa cần ghi nhớ

Đa số các khóa học nghề spa hiện nay được sắp xếp lịch học khá dày, từ 5 – 6 buổi/tuần, có thể là học mỗi buổi sáng hoặc mỗi buổi chiều hoặc tối. Việc sắp lịch học khá dày khiến cho học viên muốn có thời gian nghỉ ngơi, chỉ chú trọng học trên lớp mà lơ là việc thực hành tại nhà. Đây chính là nguyên nhân vì sao bạn lại học nghề lâu hơn người khác.

Theo kinh nghiệm học nghề spa được chia sẻ lại, chỉ học trên lớp thôi là chưa đủ. Thay vào đó, bạn hãy ghi nhớ các kiến thức trên lớp và bắt tay vào thực hành để không bị quên. Những kiến thức bị thiếu hụt hay bị quên cần được lấp đầy ngay thông qua giáo trình, sách vở… Còn thực hành cần phải được thực hiện mỗi ngày để rèn luyện đôi tay thành thục. Bạn có thể thực hành trên mẫu vật như ma nơ canh, vỏ bưởi, da giả… và thực hành trên người thật khi đã đủ tiêu chuẩn.

Phải ý thức rõ được môi trường học và làm khác nhau

Nếu chỉ dựa vào quá trình học nghề spa mà cho rằng công việc và môi trường làm việc tại spa cũng dễ chịu và vui vẻ như vậy thì bạn hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Môi trường làm việc thực tế tại spa khắc nghiệt hơn rất nhiều, đặc biệt là vào những giờ cao điểm làm đẹp. Bạn phải làm việc liên tục trong nhiều giờ liền và phải tiếp xúc với những khách hàng khó tính. Trong khi đó, khi học nghề spa thì bạn sẽ được hướng dẫn và chỉ bảo tận tình bởi giáo viên, thoải mái trao đổi với đồng nghiệp…

Việc ý thức được hai môi trường hoàn toàn khác nhau sẽ giúp bạn có động lực cố gắng học tập và rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, cũng rèn luyện tinh thần kiên trì, chịu khó và vượt qua thử thách để thành công với nghề này. Đây cũng chính là những tiêu chuẩn hàng đầu của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Nói chung, nghề spa được đánh giá là nghề dễ học, mang đến thu nhập cao và khá dễ kiếm việc làm ở thời điểm hiện tại. Nắm bắt được những kinh nghiệm học nghề spa hữu ích sẽ giúp bạn hoàn thành việc học nghề nhanh hơn, hiệu quả hơn. Khi bắt đầu công việc cũng không còn bỡ ngỡ mà có thể nhanh chóng làm quen với môi trường, dần dần tích lũy kinh nghiệm để thăng tiến cao hơn trong công việc.

Cuối cùng, để bắt đầu với nghề spa, bạn hãy đăng ký khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp tại Dr. Ánh Academy nhé. Đây là trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng với thời gian thực hành hơn 80% và được thực hành trên người thật. Học viên không chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp mà còn được cam kết việc làm để bắt đầu công việc tại spa ngay sau khi học xong.
Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn có thể xem thêm tại đây. Nếu cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://donlyhon.com/5-ly-do-nen-hoc-nghe-spa/

https://donlyhon.com/chia-se-kinh-nghiem-hoc-nghe-spa-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Trả lời