Mục đích hôn nhân không đạt được, cuộc sống vợ chồng không trọn vẹn, mâu thuẫn đạt tới đỉnh điểm không được giải quyết thì ly hôn chính là giải pháp mà người ta nghĩ tới đầu tiên. Nếu chuẩn bị ly hôn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục các chứng từ có liên quan, đơn khởi kiện ly hôn là một trong số đó. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách viết mẫu đơn khởi kiện ly hôn.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi ly hôn

  • Chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) bản sao hoặc hộ chiếu ; hộ khẩu. Tất cả đều phải được “ sao y bản chính “ .
  • Những văn bản, tài liệu hay những chứng từ liên quan đến tài sản của hai vợ chồng khi có tranh chấp tài sản.
  • Đơn khởi kiện ly hôn (theo mẫu)
  • Nếu đã có con, hai bên phải xuất trình giấy khai sinh của con.
  • Đối với trường hợp 2 vợ chồng kết hôn tại Việt Nam mà 1 trong 2 người ( vợ hoặc chồng) xuất cảnh và không có địa chỉ cụ thể bên nước ngoài thì cần giấy chứng nhận của chính quyền địa phương về việc xuất cảnh của 1 trong 2 bên vợ hoặc chồng.
  • Đối với trường hợp mà khi hai vợ chồng làm thủ tục kết hôn tại nước ngoài mà muốn hủy kết hôn thì cần Sở Tư Pháp ký và ghi chú vào sổ tại Sở Tư Pháp. Sau đó làm đơn ly hôn tại Việt Nam.

Mời bạn tham khảo mẫu đơn khởi kiện ly hôn dưới đây :

mau-don-khoi-kien-ly-hon

Để hoàn thành mẫu đơn khởi kiện ly hôn trên, bạn có thể xem qua bài viết  Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đã được chúng tôi trình bày ở một số bài viết trước.

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Mẫu đơn khởi kiện ly hôn 2017
Đánh giá