Hiện nay đã có rất nhiều máy tính được cài đặt hệ điều hành Win 10, win 8 và thấp nhất là win 7, nhưng vì nhiều lí do khác nhau mà máy tính của bạn vẫn đang chạy hệ điều hành win XP và băn khoăn không biết có nên nâng cấp win XP lên win 7 hay không? Bài viết sau sẽ giải thích lí do cần nâng cấp win XP lên win 7 giúp bạn.

1. Hãng Microsolt đã ngừng hỗ trợ win XP

Từ khi ra mắt công chúng vào năm 2001 thì hệ điều hành win Xp được khá nhiều người dùng sử dụng cho đến tận ngày nay, tuy nhiên không ít người chê bai bởi chứa nhiều thay đổi trong giao diện, cửa sổ khiến người dùng không hài lòng.

Chính vì vậy sau 12 năm xuất xưởng thì Microsolt ra thông báo ngừng hỗ trợ win Xp, không cung cấp các bản cập nhật phần mềm hay bảo mật cho những người sử dụng, và mong muốn người dùng sẽ nâng cấp lên win 7 hoặc win 8.

Hãng Microsolf luôn cố gắng tạo ra những hệ điều hành cao cấp hơn và mong muốn người dùng sẵn sàng đón nhất những phiên bản mới. Và thực tế cho thấy các hệ điều hành mới như win 7, win 8 có nhiều ưu điểm hơn.

2. Hệ điều hành win 7 có nhiều tính năng nổi bật hơn

Giao diện đẹp và trực quan hơn

Khi dùng Win Xp thì các mục trong Control Panel dễ bị nhầm lẫn với nhau, còn trong win 7 thì các hạng mục được biểu diễn trực quan hơn, giúp bạn dễ dàng xem các biểu tượng và tìm kiếm các hạng mục mình muốn. Khi nhấp chuột phải vào các biểu tượng của hạng mục bạn dễ dàng mở các thư mục trong đó dễ dàng.

Giao diện trực quan trên win 7

>> Xem thêm: cách quay ngang giấy trong word

Giúp ghi đĩa tiện lợi

Hệ điều hành win 7 cho phép người dùng ghi đĩa CD từ tập tin ảnh ISO mà không cần tải và cài đặt thêm một ứng dụng nào, điều này giúp thuận tiện cho bạn trong công việc.

Win 7 giúp xử lí các vấn đề về truy cập mạng

Xử lí các vấn đề mạng đơn giản

So với hệ điều hành Win XP thì win 7 ưu thế hơn hẳn, Network and Sharing Center của hệ điều hành mới cho phép truy cập “one-top” để cài đặt các dữ liệu, thiết lập mạng và khắc phục các sự cố, giúp người dùng có những giải pháp nhanh chóng.

Cách xử lí tín hiệu wifi hay các tác vụ mạng đều tiện lợi và dễ dàng hơn so với win XP.

Cài đặt và quản lí các thiết bị đi kèm dễ dàng

Hầu hết người dùng máy tính đều có các thiết bị đi kèm như máy in, máy fax, scan… Đối với win Xp thì việc quản lí phức tạp và cần sử dụng Device Manager hay các thư mục khác. Trong khi win 7 giúp bạn quản lí dễ dàng bằng thư mực Deives and Printer một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khôi phục các lỗi hệ thống đơn giản

Khi sử dụng win XP nếu chẳng may bị lỗi hệ thống thì bạn cần nhiều thời gian để khắc phục và khởi động lại hệ thống. Còn với win 7 người dùng có thể khởi chạy System Recovery Options tích hợp sẵn trong ổ cứng và chương trình sẽ giúp bạn khôi phục các lỗi hệ thống một cách hiệu quả và đơn giản.

Ngoài ra có nhiều ưu điểm khác của hệ điều hành win 7 mà win XP có được, chính vì vậy bạn đọc có thể xem xét và cân nhắc lại quyết định của mình xem có cần nâng cấp win Xp lên win 7 hay không nhé!

 

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Giải thích lý do cần nâng cấp win Xp lên win 7
Đánh giá