Hôn nhân hay được gọi là Happy Ending, là đoạn kết đẹp của tình yêu. Lúc mới yêu thì hạnh phúc, vui vẻ biết bao nhiêu, nhưng khi chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân thì mọi thứ đều trần trụi, người chồng lúc yêu thì vui nhộn, hài hước còn khi đã lấy nhau thì trở nên khô khan lạnh nhạt. Vậy làm thế nào để không xảy ra tình trạng này. Tri Thức Cộng Đồng chuyên Viết luận văn thuê xin chia sẻ những bài học để những người làm vợ, làm chồng có thể giữ gìn gia đình yên ấm.

Làm sao để vượt qua được những bỡ ngỡ sau ngày cưới?

Biết cách trung hòa từ từ, giống như muốn pha loãng axit, người ta chỉ có thể đổ axit vào nước chứ không được đổ nước vào axit, nếu không muốn bị phản ứng và có thể gây bỏng. Sự đột ngột sẽ khiến bạn mất khả năng điều trị.

Nguyên tắc sống chung quan trọng nhất chính là tôn trọng đối phương. Mỗi con người là một “hàng độc” trên thế giới, vì thế đừng ép người kia giống mình hoặc phiền lòng khi người kia không giống mình.

Không ai hoàn hảo cả, vì vậy bạn nên biết chấp nhận tất cả cái tốt và cái xấu của người bạn đời. Cả hai cần thiết phải thảo luận và đưa ra những quy tắc cho cuộc sống chung, từ những vấn đề lớn như con cái, tiền bạc, đối xử với gia đình hai bên, đến những vấn đề nhỏ như treo cái khăn mặt, để đôi giày… Tốt nhất là nên thảo luận trước khi cưới, tuy nhiên nếu bạn chưa làm được, thì nói về những vấn đề này sau ngày cưới cũng không quá muộn. Đặc biệt, mỗi người tự ý thức điều chỉnh bản thân để phù hợp với cuộc sống chung. Nếu đối phương có những thói xấu mà bạn biết chắc không thể thay đổi và bạn không thể chấp nhận nổi thì hãy lên kế hoạch từ bỏ ngay khi chưa có con cái ràng buộc.

Xem thêm: 

Vậy những bí quyết để giữ gia đình yên ấm:

–       Thể hiện sự quan tâm, duy trì niềm say mê và lòng nhiệt tình đối với người bạn đời. Bất cứ cử chỉ thể hiện săn sóc nào cũng có thể làm tăng cảm giác yên bình, ấm cúng trong gia đình. Ví dụ: 1 ánh mắt dịu dàng, 1 cái chạm má trước khi đi làm, 1 cái nắm tay trước khi đi ngủ, 1 vòng ôm bất ngờ từ phía sau.

–       Nghe được ý nghĩ và mơ ước sâu thẳm của nhau. Sẽ thật là không công bằng nếu lúc nào bạn cũng chờ đợi người bạn đời của mình phải hiểu thấu những suy nghĩ trong tâm can bạn. Vậy hãy nói với người ấy bạn cần gì, muốn gì. Sự thẳng thắn luôn là thứ keo gắn vĩnh cửu trong tình yêu.

–       Luôn động viên, dành tặng lời khen ngợi cho người bạn đời. Sự động viên lẫn nhau là sức mạnh để cả 2 vợ chồng vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời.

–       Luôn đừng chỉ nhận mà hãy trao cho người bạn đời sự quan tâm, chăm sóc của mình. Gác lại yêu cầu cá nhân, bỏ cái “tôi” ích kỷ để nhường chỗ cho cái “chúng ta”. Khi mà cái “chúng ta” càng nhiều thì hạnh phúc càng lớn, đừng để cái “tôi” lấn át cái “chúng ta”, có như vậy tình yêu sẽ luôn hiện hữu trong gia đình bạn.

–       Đừng đánh mất nụ cười và cái nhìn hài hước chỉ lúc yêu nhau. Đôi khi chỉ cần những nụ cười sảng khoái, cái nhìn thân thương cũng khiến cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và đáng yêu hơn nhiều. Tiếng cười là liều thuốc bổ nhất cho cả 2 vợ chồng.

–       Hãy luôn tạo không khí mới mẻ ví dụ như 2 vợ chồng đi xem 1 bộ phim, đi picnic cuối tuần, du lịch thư giãn. Đừng chỉ nói chuyện công việc, làm ăn, chuyện công sở quá nhiều trong bữa ăn.

–       Vợ hy vọng vào cuộc sống màu hồng với ngôi nhà xinh, các con đẹp nhưng có thể lại thất vọng vì phải lo toan bao việc mà thất vọng vào cuộc sống hôn nhân.

–       Chuyện vợ chồng cũng là 1 phần rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Tránh lặp đi lặp lại nhiều lần cùng 1 thời gian, 1 không gian nhất định, hãy dành cho vợ hoặc chồng bạn những giây phút đằm thắm nhất.

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Những bài học để nàng giữ gìn gia đình yên ấm cần có
5 1 vote