Blog, Công nghệ, Tin tức, Tư vấn

Những bí ẩn đằng sau chiếc đồng hồ Casio G Shock đến từ Nhật Bản

Những bí ẩn đằng sau chiếc đồng hồ Casio G Shock đến từ Nhật Bản

Đồng hồ Casio G Shock đến từ Nhật Bản luôn mang đến phong cách hiện đại, trẻ trung và năng động cho người sử dụng. Cũng bởi vì những điều “độc” và “lạ” từ chính đồng hồ G Shock mang lại đã khiến giới trẻ tuổi teen săn lùng. Để có được vị thế như ngày hôm nay, đằng sau đó là chuỗi các bí ẩn mà các bạn mà rất nhiều người chưa biết. Hãy cùng khám phá nhé!

Chiếc đồng hồ Casio G Shock đầu tiên dành cho công nhân xây dựng

Có lẽ ít ai biết rằng, chiếc đồng hồ Casio G Shock đầu tiên được ra đời vào năm 1983 là chiếc đồng hồ dành riêng cho công nhân xây dựng. Chính những người công nhân xây dựng này đã tạo nên nguồn cảm hứng dồi dào, mãnh liệt cho Kikuo Ibe – Cha đẻ của dòng G Shock.

Đồng hồ Casio G Shock đến từ Nhật Bản luôn mang đến phong cách hiện đại, trẻ trung

Trong một lần tình cờ nhìn thấy những công nhân xây dựng đang làm việc miệt mài, cần mẫn, và những chiếc máy khoan trên tay họ cầm rung lên, và với độ rung đó thì khó có chiếc đồng hồ nào có thể chịu được. Thấy được sự khó khăn đó, ông đã thiết kế và cho ra đời chiếc đồng hồ G Shock có thể chịu được mọi tác nhân bên ngoài, giúp người công nhân có thể nắm bắt và quản lý thời gian của mình tốt hơn.

Đồng hồ Casio G Shock và Baby G với sự kết nối của chữ G đặc biệt

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc về chữ “G” trong G Shock và Baby G. Ông Kikuo Ibe đã giải đáp thắc mắc của mọi người trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết, trong ngôn ngữ tiếng Anh, chữ G bắt nguồn từ nghĩa Gravity, có nghĩa là không trọng lực. Ý sâu xa của ông là nhắc tới tính nổi bật của đồng hồ Casio G Shock  và Baby G. Chúng là những chiếc đồng hồ thể thao với vẻ ngoài đồ sộ nhưng lại rất gọn nhẹ, phù hợp với người dùng.

Đồng hồ đầu tiên có khả năng tương thích với điện thoại thông minh

Hiện nay, rất nhiều thương hiệu đồng hồ được bày bán trên thị trường đều có khả năng kết nối với điện thoại thông minh, giúp cài đặt thời gian hay chuyển dữ liệu nhanh chóng. Và sản phẩm đi đầu cho nền công nghệ này chính là chiếc đồng hồ G Shock được sản xuất tại Nhật Bản bởi Casio.

Các mẫu đồng hồ G Shock hiện đại lần lượt ra đời, chiếm trọn niềm tin người tiêu dùng.

Năm 2012, ông Kikuo Ibe đã phát minh ra chiếc đồng hồ G Shock GB-6900 với khả năng kết nối qua Bluetooth đầu tiên. Cho đến thời điểm hiện tại, G Shock đã cho ra đời các mẫu đồng hồ Bluetooth V4.0 tương thích dễ dàng với hầu hết những chiếc điện thoại thông minh, như Iphone 7, Iphone X hay Samsung GALAXY S8, và GALAXY Note8.

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển nên đồng hồ G Shock cũng lần lượt ra đời với nhiều khả năng vượt trội, được nhiều người yêu thích.

Không bao giờ có chiếc đồng hồ Casio G Shock nào chạy bằng máy cơ

Theo ông Kikuo Ibe, để có thể phát triển công nghệ dành cho G Shock cơ khí là một điều không hề đơn giản, và hơn hết là ông mong muốn phát triển hơn nữa dòng đồng hồ điện tử, cải tiến, nâng cao chất lượng. Bộ máy cơ hiện chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn của G Shock về độ bền, tính năng, khả năng chống va đập… nên Casio chỉ chuyên về dòng đồng hồ quazrt.

Bí quyết chống sốc của đồng hồ Casio G Shock là nhựa

Hầu hết sản phẩm đồng hồ Casio G Shock đều được làm từ nhựa, với chất liệu này, khả năng chống sốc được nâng cao, bởi nó có thể giảm lực tác động vào, bảo vệ những linh kiện cũng như bộ máy bên trong của đồng hồ. Các dòng G Shock cao cấp làm bằng kim loại sở hữu những tính năng độc đáo của G Shock đều có giá khá đắt đỏ.

Trên đây là những bật mí ẩn đằng sau làm nên tên tuổi của dòng đồng hồ Casio G Shock ngày nay. Hy vọng rằng với những điều thú vị trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Casio, về G Shock.

Xem thêm:
https://donlyhon.com/mau-don-xin-ly-hon-moi-nhat/

https://donlyhon.com/danh-gia-dong-dong-ho-g-shock-g-lide-gbx-100-moi-ra-mat-nam-2020/

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen