Bạn đang mong muốn tìm một công việc lao động phổ thông phù hợp với bản thân ? Bạn đang thất nghiệp hay cảm thấy công việc hiện tại không mang lại mức lương như ý ? Hãy bắt đầu vào tìm hiểu và tìm kiếm một ngành nghề khác phù hợp hơn với bản thân để gắn bó và có thể hết mình vào công việc ấy. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề lao động phổ thông dành riêng cho nữ giới và có cường độ làm việc nhẹ nhàng hơn, phù hợp hơn.

Trải nghiệm với công việc thu ngân tại các cửa hàng, siêu thị

Nhiều người cho rằng công việc thu ngân cần những người từng học kế toán hoặc các chuyên ngành về kinh tế, song thực chất công việc này không quá phức tạp như vậy. Người lao động nữ không cần phải có bằng cấp hay kinh nghiệm lâu năm mà sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ được hướng dẫn sơ qua về công việc và các lưu ý khi ứng xử với khách hàng. 

Những ngành nghề lao động phổ thông phù hợp với nữ giới

Đối với công việc thu ngân, bạn cần có khả năng tính toán nhanh, kiểm soát được con số. Mặc dù các thiết bị thu ngân thông minh hiện nay đã giúp nhân viên có thể tính nhanh được số tiền của các sản phẩm thế nhưng bạn vẫn cần có sự tinh tế và chú ý đến số tiền để tránh sai sót. Ngoài ra, người thu ngân còn cần trau dồi kĩ năng giao tiếp, tăng hiệu quả tiếp thị đối với khách hàng. Sự tinh tế, chu đáo và lịch sự sẽ là yếu tố để gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Nhân viên nữ phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn

Ngoài ra, công việc phục vụ nhà hàng cũng là một ngành nghề phù hợp với phái nữ. Hầu hết các nhân viên nữ thường làm công việc chào đón khách hàng, ghi order và tư vấn món ăn, tư vấn phòng nghỉ cho khách. Những công việc này không quá vất vả nhưng rất cần khả năng giao tiếp, tư vấn và cách ứng xử khéo léo, tinh tế, nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng.

Những ngành nghề lao động phổ thông phù hợp với nữ giới

Những nhân viên phục vụ bàn còn cần có khả năng xử lý tình huống nhanh chóng, khắc phục sự cố để làm hài lòng khách hàng. Thái độ niềm nở, vui vẻ, cách giao tiếp lịch sự mà gần gũi sẽ giúp nhân viên ghi điểm trong mắt khách hàng. Mức lương dành cho công việc này cũng khá cao, ngoài ra bạn còn có thêm những khoản tiền tip từ khách hàng nếu như phục vụ tốt.

Xem thêm:

>>> Có nên xuất khẩu lao động nhật bản ngành xây dựng không?

Công việc dọn dẹp, vệ sinh căn hộ thuê

Đặc điểm của đa số phụ nữ là cẩn thận, tỉ mỉ và ưa sự sạch sẽ, do vậy những người làm trong lĩnh vực vệ sinh hiện nay thường là nữ giới. Bạn có thể nhận những công việc dọn dẹp tại các căn hộ riêng, nhà riêng, công ty, khách sạn và hưởng lương theo giờ làm. Ưu điểm của công việc này là bạn được linh động về thời gian và có thể là một nghề tay trái của bạn.

Những ngành nghề lao động phổ thông phù hợp với nữ giới

Công việc dọn dẹp không cố định về thời gian như các ngành nghề làm trong xưởng, xí nghiệp, nhà máy khác. Bạn có thể đăng kí làm vào thời gian rảnh và tích hợp cùng các ngành nghề khác. Công việc này không cần bằng cấp mà chỉ cần sự cần cù, chịu khó, cẩn thận và tỉ mẩn. Ngành nghề này dành cho cả nam giới và nữ giới.

Mỗi người lại có những lựa chọn về ngành nghề khác nhau, do đó nhu cầu tìm việc làm phổ thông phù hợp cũng khác nhau, không nên áp đặt công việc của người này vào người khác. Bạn cần tìm hiểu và lắng nghe bản thân trước khi nộp đơn ứng tuyển trực tiếp hoặc truy cập website: http://baovethienbinh.com/  để tham khảo các địa chỉ tuyển dụng lao động phổ thông trên thị trường hiện nay.

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> TOP 4 GIÀY ỦNG BẢO HỘ CHỊU NHIỆT ĐỘ CAO

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Những ngành nghề lao động phổ thông phù hợp với nữ giới
5 1 vote