Có thể nói, con dấu là vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp. Nó đại diện cho mình khi tham gia xác lập các giao dịch hợp đồng trên giấy tờ. Nhưng không ít người đã lợi dụng điều này để thực hiện các việc phạm pháp. Bạn có tưởng tượng hậu quả của làm dấu tên giả lớn đến thế nào không? Để tìm hiểu sâu hơn nữa, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Làm dấu tên giả nguy hiểm đến thế nào?

Hành vi làm con dấu giả đã bị nghiêm cấm thực hiện từ rất lâu trong các văn bản pháp luật. Bởi vậy, nếu bạn thực hiện việc này sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả pháp lý nặng nề. Cụ thể, theo Nghị định số 163/2013/NĐ-CP quy định như sau:

Thứ nhất, phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng khi có hành vi khắc dấu giả hay sử dụng dấu giả.

Thứ hai, tịch thu tang vật, phương tiện hoặc tước giấy phép, chứng chỉ hành nghề trong vòng 3-6 tháng.

Kết quả hình ảnh cho con dấu giả

Làm dấu giả là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm

Thứ ba, hủy bỏ tất cả các văn bản, giấy tờ mà con dấu giả đó xác nhận.

Ngoài ra, nếu việc làm dấu tên giả đủ để cấu thành tội phạm sẽ bị xử lý hình sự. Tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm của hành vi, khung hình phạt sẽ khác nhau. Thậm chí, trường hợp nặng nhất lên đến 7 năm tù.

Lựa chọn địa chỉ khắc dấu tên uy tín

Như bạn đã thấy được hậu quả pháp lý nặng nề phải gánh chịu khi làm con dấu giả. Nhưng trên thực tế không ít các cơ sở khắc dấu tiếp tay cho hành vi vi phạm này. Các địa chỉ này thường hoạt động chui lủi tránh sự kiểm soát của các cơ quan có thẩm quyền. Để tránh vướng mắc những rắc rối từ những cơ sở như vậy, bạn cần lưu ý các điểm dưới đây.

  • Chọn các cơ sở lớn, uy tín trên thị trường. Tại đây, họ cung cấp các dịch vụ minh bạch, công khai với chất lượng tốt, giá thành hợp lý.
  • Không lựa chọn làm con dấu qua trung gian. Bởi như vậy, có thể vô tình bạn đã để lộ thông tin về con dấu của doanh nghiệp. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian làm dấu tên giả.
  • Tìm đến các cơ sở có công nghệ hiện đại. Công nghệ này sẽ tạo ra các chi tiết trên con dấu một cách tinh vi nhất, rất khó để làm nhái, giả tạo.

Kết quả hình ảnh cho con dấu

Các hành vi làm dấu giả ngày càng tinh vi

Và đừng bỏ qua cơ sở khắc dấu Dấu Ấn Việt – địa chỉ hàng đầu được nhiều người tin dùng. Chúng tôi tự hào cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng hàng đầu, uy tín, trách nhiệm. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về làm dấu tên vui lòng truy cập website của chúng tôi http://khacdaunhanh.vn ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Lợi ích của việc mang nón bảo hộ có kính

>>> Phân biệt Nguyên lý, ứng dụng van điện từ thường đóng và thường mở

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Phải chịu hậu quả pháp lý như thế nào khi làm dấu tên giả?
Đánh giá