FPS là viết tắt của cụm từ Frame Per Second tức là số khung hình hiển thị/giây, thể hiện mức độ làm việc của card màn hình có thể vẽ được bao nhiêu hình trên màn hình thiết bị của người dùng. Chỉ số FPS càng cao thì card đồ hoạ và toàn bộ hệ thống càng mạnh. Nếu FPS quá thấp thì tốc độ và chất lượng game bị ảnh hưởng.

Nếu nó liên tục tăng, người dùng có thể tạo ra các thiết lập để có các trải nghiệm ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo top 3 phần mềm đo fps trong game miễn phí giúp chơi game siêu mượt ở bài viết này nhé!

1. Steam phiên bản mới cập nhật

Đây là công cụ đo fps trong game khá phổ biến. Hiện nay, trong bản cập nhật mới của nó đã tích hợp thêm tính năng cho phép người chơi dễ theo dõi và tùy chỉnh hiệu năng, cải thiện khả năng Broadcasting.

Không những vậy, ở phiên bản cập nhật mới, hệ thống  Steam Client Beta đã trang bị cho người dùng thêm một chức năng mới đó chính là bộ đếm FPS cho các tựa game của người chơi.

Một điều đáng chú ý là tạm thời phần mềm này chỉ áp dụng cho Steam Client Beta.

Đầu tiên bạn chọn Settings ->>Account ->> Steam Beta Update để update phiên bản mới. Sau khi đã cập nhật bản update mới thành công, người chơi đã có thể sử dụng bộ đếm FPS bằng cách chọn Settings ->> chọn In-Game và tích chọn Show in-game frames/sec (FPS). Sau khi đã hoàn tất các thao tác trên, các lần tiếp theo khi vào game bạn sẽ quan sát thấy một cột số báo hiệu mức fps của game ở góc trái giao diện của trò chơi.

Đây là một trong số những tiến bộ mới của Steam trong việc cải thiện trải nghiệm của người chơi với hệ thống của mình. Được biết tính năng này đã được gamer yêu cầu từ trước đó nhưng cho đến bây giờ mới được cung cấp thật sự. Bộ đếm FPS này cho phép  các game thủ kiểm tra hiệu năng game dễ dàng và tiện lợi hơn.

>> tham khảo: cách làm mục lục word 2016

2. Phần mềm đo fps trong game Furmark

Phần mềm đo tốc độ fps trong game Furmark

 

Nếu bạn đang gặp tình trạng như chơi game đang mượt thì bỗng nhiên xảy ra tình trạng giật, lag, màn hình đột ngột  bị xanh thì rất có thể là đây lỗi phát sinh từ VGA. Để khắc phục tình trạng này, phần mềm Furmark sẽ cung cấp cho các game thủ tính năng đẩy chiếc VGA hoạt động ở mức 100% công suất để kiểm tra xem VGA có bị quá nhiệt hay không. Đây là một công cụ tiện ích mà các gamer khuyên dùng, nhất là sử dụng VGA cũ.

3. FRAPS

Phần mềm FRAPS

 

Các game thủ PC thường hay dùng FRAPS để hiển thị bộ đếm FPS trong các trò chơi. Nếu bạn không dùng Steam hay GeForce Experience NIVIDIA cũng như  trò chơi của bạn không được trang bị sẵn tùy chọn đo FPS bạn có thể thử sử dụng FRAPS để trải nghiệm.

Việc bạn phải làm là cài đặt, khởi chạy rồi nhấp vào tab FPS để truy cập thiết lập cài đặt Overlay. Bộ đếm FPS được bật theo mặc định, bạn chỉ cần nhấn chọn phím F12 thì ngay lập tức nó hiển thị ở phía trên bên trái màn hình. Hãy chọn cài đặt ở vị trí bên phải tab “FPS” để thay đổi hotkey hay chỉ định tại 1 góc màn hình khác, ẩn màn che overlay.

Sau khi cài đặt hoàn thành, hãy để FRAPS chạy. Tiếp đó, nhấn phím F12 hoặc một hotkey nào đó mà bạn đã cài đặt để hiển thị và FPS.

Trên đây là top 3 phần mềm đo fps trong game giúp chơi game siêu mượt được các gamer thủ sử dụng phổ biến hiện nay. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách sửa chữa tình trạng máy tính cài đặt win 10 không nhận tai nghe

Giải thích lý do cần nâng cấp win Xp lên win 7

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Top 3 phần mềm đo fps trong game giúp chơi game siêu mượt
Đánh giá