Tin tức

Phụ kiện máy nén khí và những lưu ý khi lựa chọn?

Một số loại phụ kiện máy nén khí phổ biến trên thị trường

Phụ kiện máy nén khí là gì? Gồm những loại nào? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thông tin thắc mắc này.

Phụ kiện khí nén là gì?

Hiện nay, việc sử dụng khí nén vào trong đời sống và công nghiệp ngày càng phổ biến hơn, mang đến hiệu quả về số lượng và tiết kiệm thời gian.Trong đó, hệ thống khí nén bao gồm nhiều thiết bị cơ cấp, phụ kiện quan trọng khác nhau. Chẳng hạn như xi lanh các loại, van khí, ống dẫn hay bộ lọc… nhưng cũng không thể bỏ qua các thiết bị phụ kiện cần thiết.

Mặc dù chỉ là chi tiết nhỏ của máy nén khí nhưng chúng lại rất cần thiết giúp cho hệ thống có thể vận hành và hoạt động đúng theo yêu cầu của khách hàng cũng như mang đến hiệu quả sử dụng. Phụ kiện máy nén khí gồm nhiều loại khác nhau chẳng hạn như đế van, giảm thanh, ốc vít, co nối hay đế xi lanh… Mỗi loại sẽ có chức năng và thực hiện nhiệm vụ riêng biệt.

Từng hệ thống khí nén sẽ hoạt động với công suất, đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Nhờ đó mà có thể dùng một hay nhiều loại phụ kiện khí nén cùng loại hay khác loại tại những vị trí cụ thể. Song thực tế thì tất cả đều có chức năng kết nối các linh phụ kiện thành một hệ thống, cơ cấu tổng thể để đảm bảo khả năng hoạt động tốt cũng như hạn chế tiếng ồn.

Read more: Best air compressor for bike tires

Các loại phụ kiện khí nén phổ biến hện nay:

Trên thị trường, không quá khó khăn để có thể tìm thấy hàng ngàn thiết bị phụ kiện. Để khách hàng có thể chọn lựa được đúng phụ kiện mình cần thì chúng tôi xin phân thành các loại thông dụng sau đây:

– Bộ lọc máy nén khí: 

Đây là một trong những loại phụ kiện cần thiết và cần được lựa chọn kỹ càng, sử dụng phù hợp với từng dòng máy và từng công suất. Các bộ lọc phổ biến hiện nay bao gồm: lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu… Đảm nhận vai trò lọc sạch và ngăn chặn những loại tạp chất, hơi dầu, hơi nước ra khỏi khí nén đầu ra. Bên cạnh đó còn có tác dụng giúp bảo vệ các chi tiết máy bên trong của hệ thống khí nén. 

– Súng hơi khí nén

Thân súng cơ bản bao gồm đầu súng, cò súng và thân súng. Trong đó, đầu súng được gắn một vòi phun kim loại nhỏ nhằm dẫn phun xịt khí nén ở những vị trí ngóc ngách hẹp.

– Giảm thanh khí nén

Đây là thiết bị có chức năng giảm âm thanh của khí nén khi thoát ra cũng như tiêu âm thanh và tạo nên không gian làm việc ít tiếng ồn hơn.

Trên thị trường người ta phân thành những loại giảm thanh bằng nhựa, đồng hay loại có chỉnh hoặc giảm thanh lục giác với kích cỡ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế mà khách hàng có thể lựa chọn được kích cỡ size phù hợp với xi lanh và van…

– Co nối khí nén 

Phụ kiện này được sử dụng để nối giữa ống hơi và xi lanh, bộ lọc với van. Thường thì chúng được làm bằng nhựa, đồng với những dạng ống nối hay ren nối. Ngoài ra, co nối còn có một số kích cỡ khác nhau vì thế đáp ứng nhu cầu của từng dòng máy.

Với những thông tin này hy vọng khách hàng có thể hiểu rõ hơn về phu kien may nen khi và chức năng của một số loại thông dụng. Liên hệ ngay với Công ty Việt Á để lựa chọn loại ưng ý và có địa chỉ mua hàng uy tín nhất.  Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng cao với giấy tờ chứng nhận đầy đủ và thời gian bảo hành dài hạn. 

Trả lời