Trong tổng thể một ngôi nhà thì tường ngoài chính là nơi chịu đựng những tác động khắc nghiệt của môi trường bên ngoài, giúp bảo vệ mọi thứ phía bên trong được an toàn nhất. Vì thế cần phải thực hiện các khâu chống thấm tốt nhất ngay từ đầu để tường có thể chịu đựng được những tác động, tránh làm cho tường bị dột hoặc nứt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp chống thấm tường ngoài trời hiệu quả trong bài viết này nhé!

Phương pháp chống thấm tường ngoài trời tốt nhất

1.Cách chống thấm tường ngoài trời cho ngôi nhà đã qua sử dụng

Những ngôi nhà đã qua sử dụng đã qua mất thời gian chống thấm tường tốt nhất, nhưng không có nghĩa là việc làm muộn này không có ý nghĩa. Thực tế cho thấy, dù ngôi nhà đã qua sử dụng thì khi được thực hiện chống thấm nó vẫn thể hiện được sức mạnh và khả năng của mình, giúp bảo vệ tường ở mức cao nhất.

Để thực hiện chống thấm cho ngôi nhà này, trước tiên bạn phải kiểm tra độ ẩm của tường, nếu độ ẩm tường ngoài là dưới 16% thì bạn mới có thể thực hiện chống thấm. Nếu bức tường đạt yêu cầu về độ ẩm, độ thông thoáng thì lúc này bạn có thể yên tâm thực hiện chống thấm.

Trước tiên, bạn cần phải lựa chọn một loại sơn tốt chống thấm tốt và phù hợp với tường nhà đã cũ. Sau đó cần phải làm sạch đi các loại bụi bẩn, rong rêu có trên bề mặt bên ngoài của tường. Đồng thời, những vết nứt đã xuất hiện cũng cần được xử lí. Việc làm sạch và xử lí vết nứt giúp cho khả năng bám dính sơn của tường tốt hơn.

Thực hiện sơn theo hai bước chính đó là sơn lớp phủ chống kiềm lên bề mặt tường đã được làm sạch, đợi đến khi lớp sơn này khô hoàn toàn bạn tiếp tục sơn thêm các lớp sơn chống thấm. Bạn nên sơn hai lớp để tường có khả năng chống thấm tốt nhất.

Có thể thực hiện chống thấm cho cả tường nhà mới lẫn tường nhà đã qua sử dụng

2.Chống thấm tường ngoài trời cho tường nhà mới

Ngay khi ngôi nhà mới được xây xong bạn thực hiện bước chống thấm cho tường thì hiệu quả chống thấm sẽ đạt được ở mức cao nhất.

Để thực hiện chống thấm cho tường nhà mới có thể làm theo các bước sau:

  •  Phủ kín bề mặt tường bằng loại bột trát tường chuyên dụng cho các bức tường phía bên ngoài.
  •  Lấy chổi và chà chuyên dụng trong sơn tường để làm phẳng lớp bột này trên bề mặt tường.
  •  Tiếp tục dùng sơn lót trải lên trên tường sau khi lớp bột đã khô.
  •  Cuối cùng bạn dùng sơn chống thấm có chất lượng tốt nhất để sơn lên tường (bước này cũng cần thực hiện khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn). Nên sơn hai lớp và trải đều tay lớp sơn cuối để cho hiệu quả chống thấm của tường đạt mức cao nhất mà không mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra hai cách chống thấm cho ngôi nhà đã qua sử dụng và ngôi nhà mới. Việc chống thấm thực sự rất quan trọng để giúp ngôi nhà có thể tồn tại lâu dài với thời gian, vì vậy hãy chống thấm cho bức tường nhà bạn ngay lúc này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Phương pháp chống thấm tường ngoài trời hiệu quả
Đánh giá