Màn hình điện thoại Samsung S9 bị lỗi cảm ứng xảy ra khá phổ biến, gây ra nhiều trở ngại cho người dùng trong quá trình sử dụng. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đa phần là do người dùng gây ra và thường là hỏng ở phần cứng cho nên cách xử lý được xem là triệt để và hiệu quả nhất là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Các trường hợp lỗi cảm ứng phổ nhất trên Samsung S9

  • Màn hình điện thoại bị đơ cảm ứng, đang sử dụng thì máy đột nhiên bị đơ, cảm ứng vẫn ăn nhưng phản ứng khá chậm, nhấn rồi phải chờ một lúc sau thì máy mới thực hiện lệnh.
  • Màn hình bị liệt cảm ứng, các thao tác cảm ứng hoàn toàn không ăn, màn hình không có dấu hiệu thực hiện lệnh.
  • Điện thoại bị loạn cảm ứng, các thao tác cảm ứng cực kỳ nhạy nhưng kết quả hiển thị lại không đúng như ý muốn của người dùng, máy hiểu sai lệnh, bấm cái này thành cái khác, không chính xác.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung S9 bị lỗi cảm ứng

Lỗi cảm ứng có thể do bị tác động bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài của điện thoại:

  • Đối với các yếu tố bên trong thì màn hình đang chịu sự tác động xấu từ các phần mềm bị lỗi. Có thể người dùng chưa cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng và hệ điều hành của máy hoặc là các bộ đệm của hệ điều hành và các ứng dụng, phần mềm không thể tương thích với nhau trong quá trình cài đặt, cập nhật phiên bản mới. Ngoài ra, điện thoại cũng có thể bị lỗi phần mềm nếu người dùng tải các tài liệu độc hại, nhiễm virus về máy hoặc truy cập vào các trang web không đáng tin cậy, không an toàn trên internet.
  • Đối với các yếu tố bên ngoài thì lỗi cảm ứng thường do chịu sự tác động của các lực va đập. Các vi mạch, bộ xử lý cảm biến của điện thoại sẽ không thể chịu đựng nổi áp lực nếu điện thoại bị rơi rớt, va đập quá mạnh, đặc biệt là đập trực tiếp vào màn hình. Ngoài ra, điện thoại nếu bị ngấm nước cũng sẽ bị lỗi cảm ứng bởi vì nước làm cho màn hình không thể nhận dạng được nhiệt độ và dấu vân tay của người dùng.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng

Cách tốt nhất là thay màn hình mới. Bạn nên hỏi trực tiếp các chuyên gia kỹ thuật để họ tư vấn kỹ càng hơn bằng cách gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM.

Xem thêm:

Hướng dẫn xử lý nhanh khi Samsung S9 bị bể màn hình

Bí kíp sửa lỗi màn hình Samsung S9 bị loang màu cực đơn giản

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Cách khắc phục hiệu quả khi màn hình Samsung S9 bị lỗi cảm ứng
Đánh giá