Blog, Tin tức

Tầm quan trọng của xe nâng Pallet có thể bạn chưa biết

Xe nâng Pallet là phương tiện rất cần thiết trong quá trình lao động sản xuất, giúp việc di dời hàng hóa trở nên đơn giản, dễ dàng và tránh các nguy cơ đổ vỡ hay sự cố nguy hiểm xảy ra. Vậy xe nâng Pallet là gì? Có các loại nào? Loại xe nâng nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của những doanh nghiệp nhất? Tất cả sẽ được dịch vụ thuê xe nâng bình chánh giải đáp ngay sau đây nhé!

Sơ lược về xe nâng Pallet?

Xe nâng Pallet là các dòng xe nâng hàng hiện đại, có kết cấu đặc biệt bền bỉ, chuyên dùng trong quá trình vận chuyển, nâng hạ các pallet hàng hóa trong các kho hàng, container hay các phương tiện vận chuyển,…

Loại xe nâng này có sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước và hoạt động dựa trên nhiều cơ chế khác nhau. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu chi tiết cách thức hoạt động, nhiên liệu vận hành cũng như các tính năng đặc biệt của sản phẩm để đưa ra chọn lựa phù hợp.

Tầm quan trọng của xe nâng Pallet

Trong quá trình lao động sản xuất, đặc biệt là vận chuyển và sắp xếp hàng hóa thường gây tiêu tốn nhiều công sức và chi phí đẻ thuê nhân công lao động, tuy nhiên, tính hiệu quả của phương thức này lại không cao. Điều này đặt ra nhu cầu về một thiết bị đáp ứng đồng thời cả 2 yếu tố là nâng cao năng suất lao động và cắt giảm chi phí. Đây cũng là lý do xe nâng Pallet ra đời.

Xe nâng này dùng trong nhiều công đoạn của quá trình lao động sản xuất, đặc biệt là dùng để nâng đỡ hàng hóa khi lưu trữ trong kho hàng, hay bốc dỡ khối lượng lớn hàng hóa tại những bến cảng, cửa khẩu,… Bởi với những hàng hóa có tải trọng lớn, bằng sức người truyền thống rất khó có thể di chuyển được. Sử dụng xe nâng pallet nhằm góp phần giảm thiểu chi phí thuê nhân công, và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Những loại xe nâng Pallet được ưa chuộng nhất

Dưới đây là một số loại xe nâng Pallet bạn nên biết

Xe nâng tay

Xe nâng tay thấp

Loại xe nâng này với khả năng nâng vật nặng có tải trọng dao động 2 đến 5 tấn, giúp quá trình di chuyển hàng hóa trong các kho hàng được thực hiện linh hoạt.

Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các kho hàng bán lẻ, trong các trung tâm thương mại, nhờ kích thước nhỏ gọn và vận hành dễ dàng.

Xe nâng tay cao.

Đây là dòng xe nâng Pallet chuyên dùng khi di chuyển hàng hóa lên các phương tiện vận chuyển, container,… có chiều cao vượt tầm với.

Xe nâng điện

Đây là dòng xe nâng chạy bằng điện năng cung cấp từ các bình ắc quy, sử dụng motor cho quá trình di chuyển và nâng hạ. So với các loại xe nâng tay, sử dụng xe nâng điện sẽ không làm tiêu tốn quá nhiều công sức, bởi động cơ điện sẽ thực hiện các chức năng thay vì sử dụng sức người.

Xe được trang bị đầy đủ các bộ phận cần thiết mà vẫn đảm bảo tính tinh gọn, không gây chướng ngại trong quá trình sử dụng. Điện năng được tích trữ dễ dàng và những bình ắc quy bằng cách sạc đầy nhờ bộ sạc. Cứ mỗi lần sạc đầy bình ắc quy, xe nâng điện sẽ có thể hoạt động liên tục trong khoảng 8 tiếng.

Loại xe nâng pallet này thường được dùng trong các nhà xưởng, nhà máy, kho hàng chứa nhiều kệ hàng cao, và còn có thể sử dụng được trong các kho lưu trữ thực phẩm, kho lạnh,…

Xe nâng chạy bằng động cơ

Loại động cơ được dùng chế tạo nhiều nhất cho xe nâng hiện nay ngoài động cơ điện, đó là động cơ đốt trong. Loại động cơ này được vận hành nhờ nhiên liệu xăng, dầu diesel, gas,…và chuyên dùng nâng đỡ cho hàng hóa có khối lượng lớn, hay nhu cầu sử dụng với cường độ cao mà những dòng xe nâng khác khó đáp ứng được.

Cấu tạo xe nâng tương đối giống với xe nâng điện, những sẽ được trang bị thêm một số thiết bị khác giúp động cơ đốt trong hoạt động hiệu quả. Loại xe nâng pallet này nhằm thực hiện nâng đỡ hàng hóa có tải trọng đến vài chục tấn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về xe nâng Pallet. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại xe nâng này, hoặc có nhu cầu thuê xe nâng hãy liên lạc đến dịch vụ cho thuê xe nâng bình chánh theo Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cho quý khách hàng rõ nhất.

**** Có thể bạn quan tâm ****

>>>> Nên mua dàn âm thanh hội nghị chính hãng tại địa chỉ nào?

>>>> Mục đích lập báo cáo tài chính là gì?

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen