Một vài thập niên gần đây, nền văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam vô cùng mạnh mẽ qua con đường phim ảnh và âm nhạc, cũng vì thế mà phong cách của xứ sở kim chi đã tác động mạnh mẽ đến người Việt Nam. Một trong những điểm yêu thích của người Việt với văn hóa Hàn Quốc đó chính là phong cách nhà ở của đất nước này. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá một thiết kế ngôi nhà kiểu Hàn Quốc  được yêu thích nhất nhé!

Thiết kế ngôi nhà kiểu Hàn Quốc

1.Màu sắc sử dụng cho ngôi nhà kiểu Hàn Quốc

Trong phong cách thiết kế nhà ở của người Hàn, người ta ưu tiên sử dụng tone màu sáng trang nhã làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Màu sắc thường thấy nhất có thể kể đến như trắng, vàng nhạt, nâu nhạt, trắng sữa,…

Những màu sắc được sử dụng có thể là màu của sơn tường, cũng có thể là màu của các vật liệu trang trí phòng khác nhau như gỗ, giấy dán tường. Các màu sắc, vật liệu khác nhau được kết hợp lại tạo nên phong cách cổ điển, hiện đại, mạnh mẽ, ấm áp,… tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà, nhưng tất cả sẽ tạo nên sự tiện nghi, sang trọng cho ngôi nhà.

2.Thiết kế phòng khách và các không gian khác

Phòng khách trong ngôi nhà của người Hàn Quốc thường ưu tiên sự sắp xếp quy củ và thông thoáng. Thông thường, phòng khách sẽ đặt một bộ sofa có màu sắc phù hợp với màu chủ đạo của ngôi nhà. Cùng với đó là một số tủ, kệ, tranh ảnh được sắp rất đơn giản nhưng vẫn tạo được nét nổi bật có chỉ đích và mang tính thẩm mỹ cao.

Phòng khách thường thông với phòng đọc hoặc phòng ăn, từ phòng khách có thể nhìn vào phòng sách hoặc nhà bếp. Người ta thường sử dụng những bình phong có kích thước vừa phải để ngăn các không gian khác nhau của ngôi nhà với nhau. Bằng cách này, ngôi nhà trở nên thoáng hơn so với cách ngăn cách khu bằng một bức tường lớn ở Việt Nam.

3.Thiết kế phòng ngủ của ngôi nhà kiểu Hàn Quốc

Thiết kế phòng ngủ đơn giản và sang trọng

Phong cách trang trí phòng ngủ được yêu thích nhất của người Hàn Quốc đó là kết hợp phong cách hiện đại với một vài chi tiết cổ điển.

Người Hàn rất thích không gian phòng ngủ có một chiếc cửa sổ lớn có thể nhìn và hấp thụ ánh sáng bên ngoài bất cứ khi nào họ muốn và họ sử dụng rèm cửa để ngăn ánh sáng. Rèm cửa được sử dụng thường là rèm có màu sắc phù hợp với màu sơn tường và thường cùng màu với chăn hoặc đệm.

Nội thất sử dụng trong phòng ngủ của một ngôi nhà kiểu Hàn Quốc nên là nội thất làm bằng chất liệu gỗ vẫn giữ nguyên được đường vân tự nhiên của nó và có màu sắc nhã nhặn, tinh tế để kết hợp hài hòa với những chi tiết khác trong căn phòng. Mang lại cảm giác bình yên, thoải mái nhất cho người sử dụng.

Trên đây là một số cách để thiết kế một ngôi nhà kiểu Hàn Quốc đơn giản nhưng vẫn rất đẹp và nổi bật. Hi vọng qua bài viết bạn có thể tìm cho mình những cách tốt nhất trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Trang trí nội thất biệt thự hiện đại phong cách Á Đông

Xu hướng thiết kế bếp đẹp hiện đại theo phong cách người dùng

Thủ tục chuyển hộ khẩu

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Thiết kế ngôi nhà kiểu Hàn Quốc ai ai cũng thích
Đánh giá