donlyhon.comLưu ý khi sử dụng bộ điều khiển máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Để máy hoạt động tốt, bộ điều khiển máy nén khí trục vít là phụ kiện không thể thiếu. Nhưng cách sử dụng bộ phận này như thế nào?

Các loại bộ điều khiển máy nén khí trục vít

Thường thì những loại máy nén khí hoạt động theo nguyên lý khác nhau nên cách thức điều khiển cũng ảnh hưởng tới hiệu quả mà chúng mang đến. Để điều khiển máy nén khí trục vít, hiện nay người ta thường sử dụng ba dạng bảng điều khiển.

– Bộ điều khiển theo tiết lưu đầu vào

Theo đó, đây là cách phổ biến giúp khắc phục những vấn đề còn tồn đọng ở những chế độ điều khiển có tải hoặc không tải. Nhờ chế độ điều khiển này có thể cung cấp áp suất hoạt động ổn định trong bất cứ dịch chuyển nhỏ nào của nhu cầu tiêu thụ.

Phần khoang dành cho không khí với chế độ điều khiển tiết lưu được thiết kế giống như chế độ điều khiển có tải hoặc không tải. Chúng đều cần sự dịch chuyển không đổi. Để tiết lưu công suất với thể tích nén là giảm tuyệt đối van hút và roto giúp hạn chế sử dụng lượng không khí ở đầu vào.

– Điều chỉnh theo độ dài của roto

Cách này cho phép công suất đầu ra đạt đúng bằng nhu cầu tiêu thụ khí mà không làm cho tỉ số nén bị tăng lên. Vì thế mà điều chỉnh chiều dài và hiệu dụng của phần nén Roto và áp suất đầu vào, tỉ số nén được giữ ổn định hơn. Cách điều khiển này giúp tiết kiệm được năng lượng khi vận hành máy.

– Điều khiển máy dựa vào tốc độ biến đổi và biến tần

Hiện nay, phương pháp này sử dụng phổ biến trong hầu hết các loại máy trục vít. Phương pháp này giúp áp suất ít thay đổi cùng thiết kế nhỏ nhắn cũng như phù hợp với hầu hết các model máy. Hơn nữa, cách điều khiển này cũng hiệu quả từng phần cao hơn nhiều so với những loại điều khiển khác.

Đặc điểm của máy nén khí trục vít chỉ hoạt động trong một dải tốc độ cụ thể. Việc thay đổi tốc độ lên cao hay xuống thấp có thể gây nên những tác động lớn đến hiệu suất làm việc của thiết bị.

Sử dụng bộ điều khiển máy nén khí trục vít thế nào?

Chính nhờ thiết kế thông minh mà bộ điều khiển máy bơm khí nén trục vít có thể điều chỉnh và kiểm soát hoạt động dễ dàng và tiện lợi hơn.

Việc sử dụng cũng tương đối đơn giản, cụ thể:

– Khởi động. Khi nút chuyển sang tam giác thì cấp điện cho quạt, van để máy chạy có tải. Nếu van không có điện thiết bị sẽ chạy không tải.

– Khi làm việc, sensor đo nhiệt độ của máy và khi nhiệt độ vượt qua ngưỡng cài đặt sẽ tự dừng máy và báo lỗi cho người dùng biết.

– Áp suất đầu ra sẽ được đo để so sánh với phần cài đặt. Trường hợp, giá trị cao sẽ ngắt điện và van điện tử để thiết bị chạy không tai. Khi áp suất tới mức thấp sẽ cấp điện cho van điện tử để thiết bị chạy không tải.

– Máy nén khí chạy không tải nếu như áp suất không xuống thấp bạn sẽ cho dừng motor và khởi động lại chu trình nếu như áp suất tụt xuống quá thấp.

Chính nhờ thiết kế thông minh và nhỏ gọn, bộ điều khiển máy nén khí trục vít giúp tạo điện kiện để làm việc với máy nén khí dễ dàng, hiệu quả hơn. Khi sử dụng sản phẩm này thao tác tắt mở nhanh chóng và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Trên đây là một vài thông tin về bộ điều khiển cho máy nén khí trục vít. Khi bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin cần thiết, đừng quên liên hệ với Việt Á nhé!

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Thông tin chi tiết bộ điều khiển máy nén khí trục vít?
Đánh giá