Mặt bàn bê tông chắc chắn và bền, nhưng chúng phải đối mặt với những hạn chế tương tự như đường lái xe và sân hiên bê tông. Bởi vì bê tông là xốp, nó yêu cầu bạn áp dụng một chất bịt kín để bảo vệ nó. Khi con dấu bảo vệ sơn epoxy 2 thành phần bắt đầu mòn, bê tông sẽ hút nước và sau đó khô lại, gây ra các vết nứt.

Trong nhà trên một quầy bê tông, quá trình này có xu hướng xảy ra xung quanh bồn rửa và máy rửa chén, nơi nước thường xuyên có mặt. Mặt bàn bếp bê tông cũng có xu hướng bị nứt khi tiếp xúc với nhiệt trong thời gian dài. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên sử dụng crockpot, bộ đếm của bạn có thể bẻ khóa nơi bạn thường đặt nó. Giống như các bề mặt bàn khác, bê tông đôi khi bị sứt mẻ ở cạnh nếu bạn thả một món ăn lên nó hoặc áp dụng áp lực không đáng có.

May mắn thay, sửa chữa quầy bê tông là một dự án hầu hết các chủ nhà có thể tự giải quyết. Tuy nhiên, bạn có thể muốn gọi một chuyên gia nếu bạn thấy mình liên tục sửa chữa cùng một vị trí trên quầy của bạn. Điều này có thể chỉ ra một vấn đề cấu trúc cần sự chú ý của chuyên gia.

Cách sửa mặt bàn bê tông bằng Epoxy

Epoxy là cách dễ nhất để sửa chữa mặt bàn bê tông và có sẵn. Chỉ cần dừng lại ở cửa hàng phần cứng địa phương son epoxy jotun của bạn và mua bất kỳ bộ sửa chữa nào được thiết kế để sử dụng trên mặt bàn bằng đá. Hãy tìm một bộ có cả epoxies độ nhớt cao và thấp. Bạn sẽ sử dụng độ nhớt thấp để sửa chữa mặt trên của quầy và độ nhớt cao hơn khi sửa chữa các dings và chip trên cạnh của mặt bàn.

 
Sửa các vết nứt nhỏ trên mặt bàn bê tông là một dự án DIY rất khả thi.
 

Trong khi bạn đang ở cửa hàng, hãy mua một ít thuốc nhuộm bê tông có màu phù hợp với mặt bàn của bạn.

 1. Làm sạch bàn của bạn với xà phòng và nước. Nếu có vết dầu trên quầy, sơn epoxy giá rẻ khuyên bạn nên trộn một hỗn hợp baking soda, đường bột hoặc bột và acetone để có độ đặc giống như bơ đậu phộng. Áp dụng poultice, bọc nó bằng bọc nhựa trong 24 giờ và sau đó mở ra hỗn hợp và cho phép nó khô hoàn toàn trước khi loại bỏ nó.
 2. Thêm bất kỳ thuốc nhuộm hoặc sắc tố vào phần nhựa epoxy của bạn trước khi thêm chất làm cứng. Điều này cho bạn nhiều thời gian để có được màu sắc phù hợp và trộn nó tốt mà không phải làm việc ngược với đồng hồ trước khi epoxy bắt đầu cứng lại.
   
 3. Thêm chất làm cứng vào epoxy và trộn đều. Làm như vậy trong một cái bát dùng một lần với một cái muỗng nhựa để làm sạch dễ dàng.
   
 4. Làm mịn epoxy vào chip hoặc bẻ khóa bằng dao putty hoặc cạnh của thẻ tín dụng. Lấy epoxy ở mức càng tốt, đổ đầy chip hoặc nứt thay vì làm đầy. Bạn có thể sử dụng epoxy để dán các con chip ra khỏi cạnh của quầy nếu bạn vẫn còn mảnh. Nếu không, làm mịn epoxy vào chip và định hình nó với phần còn lại của cạnh quầy càng nhiều càng tốt.
   
 5. Chờ cho epoxy được thiết lập. Một khi nó có, cát đi bất kỳ dư thừa với giấy nhám 400 grit.
   
 6. Phục hồi bàn của bạn để bảo vệ khu vực sửa chữa.

Cách khắc phục mặt bàn bê tông bằng vữa xi măng

Bạn có thể chọn sử dụng vữa xi măng để sửa chữa mặt bàn bị hư hỏng, và đây là vật liệu chế tạo mặt bàn vật liệu được sử dụng để sửa chữa các lỗ rỗng và lỗ thủng do bong bóng trong hỗn hợp bê tông. Vữa cũng là một lựa chọn thông minh nếu bạn đang sửa chữa một mặt bàn ngoài trời vì một số epoxies có màu vàng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn đang sửa chữa một vết nứt nhỏ, bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn một chút để ép vữa vào vết nứt hơn so với sơn epoxy.

Để thực hiện sửa chữa này, bạn vẫn cần phải lấy một ít bột nhuộm bê tông tại cửa hàng phần cứng. Tuy nhiên, thay vì một bộ sửa chữa epoxy, bạn sẽ cần mua một trong hai sản phẩm vữa bê tông. Nếu bạn đang sửa chữa đầu quầy của bạn, bạn sẽ cần một số miếng vá bê tông vinyl. Đối với các con chip dọc theo cạnh của quầy, hãy mua một chai nhỏ chất bổ sung acrylic. Công cụ tạo cho vữa có chất lượng giống như bột bả giúp dễ dàng định hình hơn để bạn có thể phù hợp với đường viền của quầy dễ dàng hơn.

 1. Làm sạch mặt bàn như bạn muốn khi sử dụng epoxy để sửa chữa.
   
 2. Thêm thuốc nhuộm bê tông của bạn vào một muỗng của vật liệu vá vữa bê tông và thêm nước theo hướng dẫn của gói. Cho phép vữa đặt và so sánh màu của mẫu với màu của mặt bàn của bạn. Tiếp tục thử nghiệm, điều chỉnh màu nhuộm hoặc số lượng của bạn khi cần thiết.
   
 3. Khi bạn có màu đúng, hãy chuẩn bị một mẻ vữa bằng cách thêm lượng thuốc nhuộm thích hợp và lượng nước được dẫn vào gói vữa. Nếu bạn đang sử dụng công cụ tăng cường acrylic, hãy thêm nó vào hỗn hợp của bạn ngay bây giờ theo hướng dẫn của gói.
   
 4. Rải hỗn hợp vữa lên quầy của bạn bằng dao putty, cạnh thẻ tín dụng hoặc một công cụ tương tự. Khi sửa chữa vết nứt, áp dụng áp lực lên bộ đếm khi áp dụng vữa để ép càng nhiều vết nứt vào vết nứt càng tốt. Khi sử dụng vữa được tăng cường acrylic, bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc một công cụ tạo hình khác để khớp với cạnh của quầy. Bạn càng nhận được vữa càng mịn, bạn sẽ càng ít chà nhám sau này.
   
 5. Để vữa xi măng khô và cứng lại. Theo sơn epoxy jotun các mảng vữa bê tông cần ít nhất 24 giờ để xử lý. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn trong thời tiết ẩm ướt.
 6. Cát bỏ bất kỳ vữa xi măng dư thừa với miếng kim cương.
   
 7. Niêm phong bàn của bạn.

Một từ về kết hợp màu sắc

Cho dù bạn đang sử dụng vữa epoxy hay vữa xi măng để sửa chữa mặt bàn bê tông của mình, bạn sẽ cần phải lấy màu ngay nếu bạn muốn sửa chữa pha trộn. Làm như vậy là phần khó khăn và tốn thời gian nhất của việc sửa chữa. Nếu bạn không biết chính xác có bao nhiêu sản phẩm tạo màu được sử dụng trên quầy của bạn, bạn sẽ phải đoán và thử nghiệm.

 
Màu sắc phù hợp với bê tông của bạn là rất quan trọng đối với một cái nhìn chuyên nghiệp, hoàn thành.
 

Bắt đầu bằng cách chụp ảnh mặt bàn của bạn và mang nó đến cửa hàng phần cứng. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một loạt các sắc tố bê tông, vết bẩn và thuốc nhuộm với nhiều màu sắc khác nhau. Chọn và mua một cái mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với quầy hoặc nhà bếp của bạn. Trộn một mẻ vữa epoxy hoặc vữa xi măng với màu bạn đã chọn và cho phép nó được đặt.

Khi có, áp dụng chất trám bê tông đã chọn của bạn vào mẫu và so sánh màu với mặt bàn hiện có của bạn. Nếu đó là một trận đấu, trộn một lô epoxy hoặc xi măng khác và sửa chữa quầy của bạn. Nếu không, hãy quay lại cửa hàng phần cứng và thử lại. Thử nghiệm và lỗi có vẻ không phải là cách tiếp cận hiệu quả nhất, nhưng ngay cả các nhà chế tạo bê tông chuyên nghiệp cũng tự thử nghiệm khi họ cần sửa chữa hoặc chạm vào bề mặt bê tông.

>> Xem thêm:

https://donlyhon.com/nhung-yeu-to-tao-nen-mot-hon-nhan-hanh-phuc/

https://donlyhon.com/ly-hon-vang-mat-xu-ly-nhu-the-nao/

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Sửa chữa mặt bàn bê tông: Hướng dẫn cách làm
Đánh giá